Dự đoán những ý tưởng kinh doanh dẫn đầu xu hướng 2019

Post date: Mar 16, 2019 2:45:51 AM

Nắm bắt được xu hướng kinh doanh chính là yếu tố đầu tiên và quyết định giúp các cửa hàng đi tắt, đón đầu xu hướng từ đó sớm gặt hái thành công. Hãy cùng EBIZ dự đoán những ngành hàng bùng nổ trong năm 2019.

1. Kinh doanh sách báo - tạp chí

Theo xu thế phát triển trong những năm gần đây, mức sống của phần lớn người dân đã tăng lên, đặc biệt là khu vực thành thị. Hàng loạt những người trẻ từ các khu vực nông thôn, tỉnh lẻ đi lên thành phố tìm kiếm cơ hội việc làm, tuy nhiên vì thiếu sự đào tạo, kinh nghiệm chuyên môn nên công việc chưa được như mong muốn.

Hiểu được nhu cầu nâng cao kiến thức của bộ phận khách hàng này, một số người đã nảy ra ý tưởng mới về kinh doanh sách, báo khoa học hay các loại tạp chí chuyên ngành. Dịch vụ này chỉ yếu tập trung vào thu mua và bán các loại sách cũ, đồng thời cho thuê, trao đổi sách.

Bên cạnh thuê địa điểm, cửa hàng nên phát triển kinh doanh cả ở những kênh trực tuyến. Mạng xã hội như Facebook, Zalo,... hay sàn thương mại điện tử sẽ là phương án tiếp cận được nhiều người với chi phí thấp.

2. Kinh doanh thực phẩm sạch

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm xanh là các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc thiên nhiên đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Mặc dù đã có nhiều đơn vị, cá nhân tham gia và kinh doanh ngành hàng này nhưng nguồn “cung” vẫn chưa đáp ứng đủ “cầu” từ người tiêu dùng. Thực phẩm xanh không chỉ an toàn cho sức khỏe của người sử dụng mà còn là cách gián tiếp để bảo vệ môi trường.

Bên cạnh nhu cầu mua thực phẩm sạch, nhiều người còn muốn tự tay trồng và chăm sóc loại rau sạch cho gia đình. Chính vì vậy, nhiều thửa ruộng, đất canh tác có vị trí đẹp gần trung tâm thành phố đang được nhiều người cho thuê kiếm lời mà không cần bỏ vốn.

3. Dịch vụ sửa chữa quần áo

Do công việc bận rộn và lịch làm việc dày đặc, nhiều chị em phụ nữ không có thời gian để tự mình sửa chữa quần áo hay may vá. Những trang phục dù còn tốt nhưng có một số lỗi nhỏ do sút chỉ, hỏng khóa hay áo len bung sợi không được sửa chữa và dùng tới rất lãng phí.

Công việc sửa chữa quần áo phù hợp với khá nhiều người, chỉ cần bạn có kinh nghiệm may vá, thêu thùa,... đã tự mình mở dịch vụ sửa chữa quần áo. Thị trường của công việc này vẫn còn khá lớn, không chỉ giới hạn ở các cá nhân mà cửa hàng thời trang, cho thuê quần áo,... cũng có thể là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Tuy đã có nhiều người kinh doanh lĩnh vực này nhưng bạn có thể cạnh tranh với các cửa hàng lâu năm khác bằng dịch vụ tiện lợi như: sửa đồ tận nơi, giao tận nhà.

4. Kinh doanh các sản phẩm thêu

Những năm gần đây, các giá trị văn hóa truyền thống đang ngày càng được tôn vinh. Nhu cầu sử dụng hay trưng bày các sản phẩm thủ công đang bùng nổ mạnh mẽ, đặc biệt là sản phẩm tranh thêu.

Tranh thêu là sản phẩm trang trí có tính thẩm mỹ và hướng tới đối tượng khách hàng tầm trung, cao cấp. Tranh thêu hiện nay khá đa dạng cả về chất liệu lẫn kiểu dáng mẫu mã. Từ những tấm lụa, tấm vải, người nghệ nhân có thể sử dụng những mũi thêu khác nhau tạo lên những hình ảnh đẹp mặt về cây cỏ hoa lá, động vật chim muông,...

Để kinh doanh tranh thêu, nguồn hàng cần đảm bảo uy tín, ổn định và thường xuyên cập nhật thêm mẫu mới. Đặc biệt là với mặt hàng đắt tiền này, bạn nên lựa chọn những sản phẩm đã có thương hiệu, có chứng nhận rõ ràng.

5. Kinh doanh thực đơn ăn uống Low Fat, Low Carb

Kinh doanh ăn uống không nhất thiết phải theo lối mòn. Muốn cạnh tranh, bạn cần nghiên cứu tâm lý người tiêu dùng và khai thác các thị trường ngách.

Low Fat hay Low Carb đều là những thực đơn lành mạnh, dinh dưỡng và ít béo được chế biến hạn chế chất béo, chất đạm mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng, phù hợp với nhu cầu của dân văn phòng.

Một số người kinh doanh nhanh nhạy đã sớm nhận thấy tiềm năng của thị trường này và mở ra các dịch vụ cung cấp các suất ăn chưa theo những thực đơn Low fat, Low Carb,.. nhanh chóng được dân văn phòng đón nhận và được dự đoán sẽ là xu hướng trong năm 2019.

6. Kinh doanh các sản phẩm nội thất thông minh

Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, nhu cầu về chỗ ở của người dân ở khu vực đô thị ngày càng tăng cao, dẫn đến diện tích sinh sống của mỗi người bị thu hẹp. Do không gian nhà ở nhỏ và hẹp, người tiêu dùng hiện nay ưa thích sử dụng các sản phẩm nội thất thông minh.

Khác với các sản phẩm thông thường, nội thất thông minh nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích. Hầu hết các sản phẩm đều sở hữu từ 2 - 3 tính năng, giúp người dùng có thể sử dụng linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, nội thất thông minh vẫn còn khá mới và chưa được nhiều người biết tới. Nhưng trong tương lai không xa, các sản phẩm này sẽ dần phổ biến và được nhiều người sử dụng, đặc biệt là tại các khu vực thành phố lớn.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh có thể dễ dàng thực hiện được với nguồn vốn nhỏ, chi phí thấp. Tuy nhiên, dù lựa chọn ý tưởng nào, bạn cũng nên xây dựng thương hiệu vững chắc, uy tín ngay từ ban đầu.