Bùng nổ doanh thu 2019 với 6 chiêu thức kinh doanh đỉnh cao

Post date: Mar 19, 2019 3:15:10 AM

Con đường kinh doanh luôn vô cùng khó khăn khi người tiêu dùng ngày càng nhiều lựa chọn hơn. Vậy để thành công bạn cần làm gì khiến cửa hàng mình trở nên thực sự khác biệt? Hãy cập nhật ngay 6 chiêu thức kinh doanh đỉnh cao mà dân buôn bán chẳng thể bỏ qua ngay dưới đây nhé!

Chiêu thức 1: Không chèo kéo bán hàng, đặc biệt là cho người thân

Tại sao lại như thế? Bạn đã mua hàng cho bạn bè, người thân chưa? Nếu câu trả lời là có, vậy chắc ý nghĩ họ đã kiếm lời từ mình từng lướt qua đầu bạn phải không. Cũng tương tự, đối với khách hàng là người quen, dù bán rẻ bao nhiêu, cũng hình thành tâm lý bạn đang kinh doanh, lấy lãi trong họ. Hơn nữa để phát triển việc buôn bán của cửa hàng bạn nhất định phải mở rộng khách hàng. Mà việc bán hàng cho người quen không giúp bạn gia tăng quan hệ hay doanh thu, do đó việc chèo kéo, cố ép họ mua là hoàn toàn không nên.

Chiêu thức 2: Không bán cho người không cần, nhưng cần nhắc nhở họ bạn bán cái gì.

Hiện nay quảng cáo xuất hiện ở mọi nơi từ trên mạng, ngoài đường cho đến những cuộc điện thoại, do đó rất nhiều người có tâm lý “phản ứng ngược, dị ứng, đào thải”. Vậy nên một khi khách hàng không có nhu cầu chẳng cần chèo kéo họ mua bằng được, thay vào đó thỉnh thoảng bạn chỉ cần nhắc cho họ nhớ đến mình đang kinh doanh gì. Điều này vừa giúp họ có cảm tình hơn với cách chăm sóc khách hàng lại vừa nhắn nhở họ đến cửa hàng của bạn khi cần mua sản phẩm.

Chiêu thức 3: Hàng thật chất lượng thật.

Ngay từ khi bước vào kinh doanh bạn đã được nhiều người khuyên buôn bán không được “treo đầu dê, bán thịt chó”, hàng phải thật, chất lượng cần tốt. Vì sao tuyệt chiêu này lại quan trọng đến thế? Đó là bởi khách hàng cũ sẽ đem khách hàng mới đến. Khi đã đủ tin tưởng họ không ngần ngại giới thiệu người quen, bạn bè tới cửa hàng, và dĩ nhiên bạn sẽ bán được nhiều hơn, doanh thu tăng trưởng đáng kể. Do đó chẳng có lý do gì mà bạn có thể bỏ qua tuyệt chiêu này để bán hàng theo kiểu “trộm giật” phải không?

Chiêu thức 4. Hiểu tường tận về sản phẩm.

Không phải khách hàng nào cũng mù mờ về sản phẩm, thậm chí đôi khi họ còn hiểu rõ tường tận hơn so với bạn tưởng tượng rất nhiều. Do đó bạn cần tìm hiểu rõ ràng về sản phẩm để sẵn sàng tự tin trả lời cũng như cung cấp thông tin cần thiết cho khách. Ngoài ra một khi đã hiểu rõ sản phẩm bạn sẽ tìm ra được lợi ích mà sản phẩm có thể giải quyết nỗi trăn trở trong lòng các “thượng đế” để từ đó phân tích, thuyết phục khách một cách dễ dàng hơn.

Chiêu thức 5. Đẩy mạnh các dịch vụ nhỏ từ thái độ bán hàng, hậu mãi cho đến thanh toán nhanh chóng.

Đôi khi bạn tập trung quá nhiều vào các cạnh tranh bề nổi như giá cả, vị trí cửa hàng, thương hiệu,… mà quên mất những chi tiết nhỏ có thể gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng như thái độ bán hàng, hậu mãi hay quá trình thanh toán. Chắc chắn rằng sẽ chẳng ai thích mua một cái bánh mà phải chờ thanh toán đến 20 phút khi số lượng khách có 10 người chỉ bởi bạn ghi chép lượng hàng hóa thủ công, bán hàng chậm chạp hay có ai đó hỏi một mặt hàng mà bạn không biết còn hay đã hết. Vì vây khi đã áp dụng mọi tuyệt chiêu trên bạn cũng đừng quên nâng cấp phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng nhất nhé! Và EBIZ chính là một trong những lựa chọn đáng để bạn cân nhắc hàng đầu đấy.

Chiêu thức 6: Đặt mình vào khách hàng.

Vì yêu cầu công việc, có không ít người chỉ tập trung doanh số mà quên mất việc tìm hiểu tường tận sản phẩm trước khi bán hàng. Nếu khách hàng thích một chiếc áo màu vàng bạn tư vấn cho họ kiểu dáng thật đẹp, vải thật tốt và bán được nó là một chuyện bình thường. Nhưng nếu bạn thấy rõ được màu của chiếc áo đó không phù hợp với làn da hay chiếc váy khách chọn trước đó và tư vấn cho họ một lựa chọn khác phù hợp hơn thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Điều đó cho thấy bạn hiểu rõ về sản phẩm và luôn đặt bản thân mình vào khách hàng, mong muốn mang lại lợi ích lớn nhất cho họ. Hơn nữa điều này cũng giúp bạn hiểu nhu cầu của khách yêu thích, cần gì, dể dễ dàng thuyết phục và bán được hàng hơn.

Trên đây là tổng hợp 6 tuyệt chiêu kinh doanh chẳng thể bỏ qua, đừng quên chia sẻ cho chúng tôi biết những suy nghĩ và mẹo bứt phá bán hàng, bùng nổ doanh thu 2019 của bạn ngay bên dưới nhé!