Năm quy tắc cần nhớ khi thiết kế quán cafe cho các chủ nhà hàng

Post date: Oct 24, 2017 7:28:24 AM

Bạn đã nắm vững nghệ thuật để pha một cốc cafe hoàn hảo và bạn tự tin rằng những chiếc bánh kem của mình có hương vị đặc biệt nhưng việc thiết kế quán cafe lại không phải là điểm mạnh của bạn? Thiết kế của quán cafe là rất quan trọng bởi nó sẽ giúp lôi kéo khách hàng đến và quay trở lại quán của bạn và năm yếu tố dưới đây là điều bạn cần chú ý khi muốn thiết kế được một quán cafe hoàn hảo.

* Một concept rõ ràng nhắm đến đối tượng khách hàng của bạn

Nếu bạn không chắc chắn điều gì sẽ làm cho quán cafe của bạn trở nên độc đáo hay tại sao nó có thể giúp bạn thu hút khách hàng thì chắc chắn bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu bắt tay vào thiết kế cho cửa hàng của mình. Liệu bạn nên chọn concept cổ điển hay hiện đại? thần tiên hay retro? …..Việc thiết kế quán cafe của bạn phần lớn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Bởi chắc chắn những khách hàng là khách về hưu sẽ có xu hướng khác với những khách hàng trẻ.

Hãy xác định đối tượng mục tiêu và phong cách thiết kế ngay cho nhà hàng của bạn từ đầu và chắc chắn 100% về nó để đảm bảo tính nhất quán và kết nối cho quán cafe của bạn.

* Thiết kế

Bề ngoài của quán cafe mà bạn mong muốn sẽ trông như thế nào? Liệu quán cafe của bạn sẽ có ghế ngồi bên ngoài không? Bạn cũng cần phải xem xét đến những hạn chế mà quán cafe của bạn có thể gặp phải như vị trí không thuận lợi hay không gian hạn chế. Tóm lại, thiết kế của quán cần phải truyền đạt lại được đúng những gì có trong suy nghĩ của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn hướng đến phong cách hiện đại nhưng lại trang trí cho quán bằng những chậu hoa nhỏ trên những ô cửa chớp cổ điển thì đó không phải là một việc làm khôn ngoan.

* Biển hiệu

Một biển hiệu tốt phản ánh phong cách thiết kế của quán. Ví dụ một quán cafe theo phong cách cũ nên sử dụng biển tên làm bằng gỗ. Và với phông chữ bạn sử dụng cũng tương tự như vậy.

* Nội thất

Thu hút khách hàng bước vào quán cafe của bạn chỉ là bước đầu cho công việc bạn phải làm. Và sau đó nội thất cũng là một phần không kém quan trọng. Từ sự lựa chọn màu sắc đến các tác phẩm nghệ thuật để trang trí, từ đèn tường đến quầy ăn, chỗ ngồi, thực đơn và thậm chí cả là nhà vệ sinh. Việc chọn vật liệu, màu sắc và ánh sáng tạo ra không khí mà bạn muốn trong quán cafe của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên tạo điểm nhấn trong không gian của mình và làm thế nào để tận dụng lợi thế của nó?

* Cách sắp đặt trong quán cafe

Bạn cần sắp xếp nội thất trong quán cafe sao cho các nhân viên có thể dễ dàng phục vụ và khách hàng cảm thấy thoải mái. Hãy đánh giá hiệu quả trong thiết kế của bạn từ cả phía nhân viên lẫn khách hàng. Liệu thợ pha cafe có được thoải mái trong không gian của họ? Hay khách hàng có thể hiểu được quy trình làm việc của quán cafe qua cách sắp xếp của bạn? Và đây thường là điều mà các chủ quán cafe bỏ sót trong quá trình thiết kế của họ. Việc sắp đặt một cách thông minh trong quán cafe sẽ giúp tăng năng suất công việc cho nhân viên và khiến khách hàng cảm thấy thoải mái.

Việc thiết kế quán cafe đòi hỏi một sự hiểu biết thấu đáo của bạn về ý tưởng của chính mình và đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Một khi bạn đã rõ ràng về những gì sẽ làm cho quán cafe của mình trở nên hấp dẫn nhất với các khách hàng mình nhắm đến bạn có thể bắt tay vào thiết kế, sắp xếp và trang trí cho nó.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.