Năm lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn kinh doanh một quán cafe nhỏ

Post date: Jul 13, 2018 6:53:03 AM

  • Theo thống kê thì lý do đầu tiên để lựa chọn quán cafe đó chính là vị trí địa lý thuận tiện (gần nhà) tiếp đến đó là cách pha chế sau đó chính là không gian quán, như vậy có thể thấy không gian quán đóng vai trò rất quan trọng trong việc ra quyết định đến quán của khách hàng.
  • Việc lựa chọn một không gian rộng rãi cho quán cafe là điều khó khăn do chi phí đầu tư hạn hẹp. Nhưng cũng không phải vì như vậy mà không gian của quán cafe của bạn kém thu hút so với những quán cà phê khác. Chỉ cần một chút tinh tế và khéo léo trong việc trang trí nội thất và lựa chọn sao cho không gian của quán cafe trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Admin sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn về cách chọn lựa nội thất sao cho bạn có thể tự tin setup cho quán của mình có một không gian thật tiện nghi, thoải mái và thu hút khách hàng đến.

Ánh sáng

  • Trong việc thiết kế quán cafe nhỏ thì ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới không gian của quán cafe và nó cũng là yếu tố chính để tạo sự hài lòng cho khách hàng.
  • Nếu quán cafe của bạn nằm gần mặt tiền đường thì nên mở rộng cửa hoặc sử dụng cửa kính trắng sáng để tận dụng được toàn bộ nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài, nó vừa tiết kiệm điện, vừa tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi và dễ chịu. Tuy nhiên, để đảm bảo ánh nắng không quá gắt, bạn hãy chuẩn bị những tấm rèn che nắng.
  • Còn nếu quán nằm trong góc khuất, ngõ hẹp thiếu ánh sáng thì bạn nên tận dụng tối đa nguồn sáng nhân tạo từ bóng đèn, một chiếc bóng đèn phù hợp với phong cách thiết kế của quán cafe sẽ giúp cho quán cafe của bạn trở nên sáng sủa hơn và nổi bật hơn.
  • Ánh sáng tốt bao gồm việc kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện. Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, ánh sáng điện tạo điểm nhấn.

Đồ nội thất

  • Lựa chọn những món đồ có kích thước nhỏ, đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng và hài hòa. Nhưng đảm bảo đủ những công dụng cho không gian như lối đi, hàng chờ,.. Nên ưu tiên cho những món đồ nội thất sau : bàn, gối ôm, chiếc đệm ngồi hoặc một chiếc ghế nhỏ. Chúng sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều khoảng không gian thừa hơn, tạo cảm giác dễ chịu và thoáng mát cho khách.
  • Ngoài ra, nhiều khách hàng họ muốn khám phá những "góc đẹp" riêng của quán, có thể sẽ dừng lại trong một khoảng thời gian nào đó thì bạn nên lựa chọn mua giá sách hoặc bể cá.

Cửa sổ

  • Bạn cũng nên sắp xếp hợp lý các cửa sổ, bởi vì nó sẽ giúp cho quán có được nguồn ánh sáng tự nhiên, giảm tối thiểu sự khó chịu của đèn điện. Và ngược lại sẽ làm cho khách hàng cảm thấy bị "gò bó và ngộp thở".

Mùi hương

  • Với một không gian nhỏ, mùi hương chính là vũ khí thầm lặng níu giữ chân khách hàng. Theo những nghiên cứu gần đây, hương vị có tác động mạnh mẽ để lại ấn tượng tốt hơn, nhưng đừng vì thế mà để mùi hương lấn át mùi hương vị của cafe. Bạn hãy dùng một số dạng xịt phòng nhẹ và dễ chịu, không nên dùng những mùi độc và lạ bởi vì bạn đã đánh mất một lượng khách hàng rồi đấy.

Tạo "chất" riêng

  • Trong việc thiết kế và trang trí cho quán cafe thì điều quan trọng là giữ được sự thẩm mỹ, tạo sự thoải mái và dễ chịu cho khách. Tuy nhiên bạn cũng có thể tạo cho mình một niềm vui riêng trong quá trình thiết kế, bạn có thể nhờ chuyên gia giúp đỡ và đến khi nó trở thành "sản phẩm" mang tính cách riêng của bạn và điều đó tạo một điểm nhấn riêng với khách hàng

Với các gợi ý trên mong là các bạn trẻ sẽ tìm ra còn đường đúng đắn trong việc xây dựng được một quán cafe nhỏ cho riêng mình.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!