Lý do mà các nhà hàng nên áp dụng việc in hoá đơn vào công việc cần làm cho nhà hàng

Post date: Oct 23, 2018 3:25:29 AM

  • Là một chủ nhà hàng, có bao giờ bạn tự hỏi vì sao tất cả nhà hàng đều phải in hoá đơn cho khách không? Bạn đã nắm rõ đầy đủ những lợi ích tuyệt vời của việc này chưa? Đừng nghĩ hoá đơn chỉ là một mảnh giấy nhỏ, nó lợi hại hơn bạn nghĩ nhiều đấy!

1. Khách hàng trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, hiện đại

  • Nhà hàng của bạn đã có không gian sang trọng, món ăn đặc sắc, nhân viên thân thiện thì tất nhiên không thể thiếu một quy trình chuyên nghiệp, hiện đại. In ra một chiếc hoá đơn được thiết kế mạch lạc sẽ chính là thứ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng thay vì một tờ hoá đơn được viết vội bằng tay.
  • Bên cạnh đó, quy trình in hoá đơn sẽ giúp bạn tăng nhanh tốc độ phục vụ. Khách hàng sẽ không còn phải mất thời gian chờ nhân viên tính toán, ghi chép thủ công nữa. Khi ấy, dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiện đại sẽ là những lời khen có cánh mà khách hàng dành cho nhà hàng của bạn.
  • Ngoài ra, nếu bạn phục vụ cả thực khách quốc tế, thực hiện ngay một phiên bản hoá đơn bằng tiếng Anh sẽ mang lại lợi thế hơn nhiều so với đối thủ.

2. Rõ ràng, minh bạch trong khâu thanh toán

  • Càng cung cấp dịch vụ cao cấp, bạn càng cần phải rõ ràng, minh bạch về tiền bạc với khách hàng. Đặc biệt, mỗi hoá đơn tại nhà hàng thường có giá lên đến cả triệu đồng nên càng phải được trình bày minh bạch. Vì thế, bên cạnh việc niêm yết giá cả rõ ràng trong menu, việc in hoá đơn giúp khách hàng an tâm hơn khi dùng bữa tại nhà hàng của bạn.

3. Triệt tiêu gian lận hoặc sai sót từ nhân viên

  • Nhân viên thu ngân có thể vô tình hoặc cố ý gây sai lệch doanh thu nếu bạn không tiến hành in hoá đơn. Đặc biệt trong mô hình nhà hàng, giá trị mỗi hoá đơn khá cao nên nhân viên chỉ cần ăn bớt 1-2 hoá đơn mỗi ngày, bằng cách nhận tiền của khách nhưng không cập nhật doanh thu lên phần mềm quản lý nhà hàng, là đã thu được một món lời lớn.
  • Đầu tiên, việc in hoá đơn sẽ giúp tổng tiền luôn được tính chính xác bằng các thuật toán hiện đại từ công nghệ 4.0, đảm bảo không bao giờ xảy ra tình trạng sai sót so với tính nhẩm hoặc nhân viên tự bấm máy tính. Khi ấy, nhân viên chỉ cần thu của khách số tiền được in trên hoá đơn và cất giữ cẩn thận trong két đựng tiền chuyên dụng (két chỉ có thể mở mỗi khi in hoá đơn thanh toán cho khách).
  • Ngoài ra, trong trường hợp chưa hoàn toàn tin tưởng nhân viên, bạn chỉ cần dán dòng ghi chú "Quý khách sẽ được dùng bữa miễn phí nếu không nhận được hoá đơn của nhà hàng" tại những nơi thực khách dễ dàng trông thấy. Khi ấy, nhân viên bắt buộc phải in hoá đơn, mỗi khi hoá đơn được in ra thì phần mềm quản lý nhà hàng sẽ tự động cập nhật doanh thu. Vậy là nỗi lo về việc nhân viên gian lận cũng không còn nữa.

Thế là bạn đã nắm rõ 3 lý do khiến 100% nhà hàng tại khắp nơi trên thế giới đều thực hiện thao tác in hoá đơn cho khách. Vậy làm thế nào để trang bị công nghệ hiện đại này cho nhà hàng của bạn? Rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm một nhà cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng và mua kèm một máy in hoá đơn K80 đời mới.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!