Cách giúp nhà hàng của bạn trở nên thân thiện hơn với trẻ nhỏ

Post date: Jun 11, 2018 3:46:42 AM

Một bữa sáng và trưa bận rộn tại một quán ăn nhỏ tại nơi khách hàng đang thưởng thức các món ăn, âm nhạc và tiếng la hét. Trong bối cảnh đó là một cậu bé khách hàng đang “rất không vui vẻ” ném những chiếc bánh khắp nơi với những ngón tay còn dính siro đang cố thủ dưới gầm bàn và cha cậu không thể tóm cậu ra được.

Các bồi bàn thì đang cố gắng mang các món ăn và đồ uống ra cho khách hàng trong khi lối đi bị chặn bởi cậu bé và giờ thì mọi thứ trở nên tắc nghẽn. Khách hàng ra về muốn thanh toán nhưng mọi thứ đang chậm lại và họ dần trở nên mất kiên nhẫn.

Không ai có thể vui vẻ trong tình huống này. Và đó là vấn đề. Rõ ràng là sự mong đợi của tất cả mọi người đang không được đáp ứng. Cả trẻ em, cha mẹ, người phục vụ và khách hàng khác đều cần những điều khác nhau.

Hãy tối ưu hóa nhà hàng của bạn cho lũ trẻ và cha mẹ của chúng bằng cách kết hợp những cân nhắc sau đây:

1. LỜI MỜI CHÀO

Việc ăn uống ở nhà hàng có thể là thú vị với một số trẻ em nhưng lại là điều nhàm chán với một số đứa khác. Vì vậy hãy cung cấp cho chúng bút chì màu, đồ chơi hay các hoạt động vui chơi để chúng tiêu tốn thời gian khi chờ đợi bữa ăn của mình. Hay nhiều bậc cha mẹ sẽ mang ipad và điện thoại cho lũ trẻ giải trí và việc của bạn là có đầy đủ sạc cho chúng.

2. CUNG CẤP TIỆN NGHI

Chúng có thể là những đứa bé nhưng những đứa bé cũng có thể chiếm rất nhiều không gian. Xe đẩy, túi tã và những đứa trẻ đùa nghịch xung quanh những chiếc bàn. Hãy để ra một khu vực dành riêng cho xe đẩy, áo khoác và túi xách, giữ cho khu vực ăn uống gọn gàng và không bị cản trở.

3. NHỮNG KHẨU PHẦN ĂN NHỎ

Bạn không cần đến một thực đơn riêng cho các bé nhưng việc suy nghĩ đến những phần ăn nhỏ hơn cho những món ăn được các bé ưa thích.

4. SUY NGHĨ VỀ SỰ THOẢI MÁI

Cố ép một gia đình 3 người vào một bàn hai có vẻ như không phải là vấn đề nếu có một em bé còn nhỏ nhưng có lẽ bố và mẹ sẽ phải hy sinh sự thoải mái của mình. Hãy chắc chắn rằng có không gian cho các bé giữa các bàn và ghế để cho các bé và bố mẹ có thể ngồi thoải mái. Cung cấp ghế booster ấm cúng hoặc ghế cao cho những người nhỏ bé và đảm bảo chúng được làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

5. CUNG CẤP DỊCH VỤ TUYỆT VỜI

Những chi tiết nhỏ làm nên ấn tượng lớn. Cung cấp khăn ướt sẽ giúp bố mẹ giữ sạch cho các bé cũng như giúp thực đơn của bạn tránh khỏi lộn xộn và dinh dính. Hãy suy nghĩ về cách nhà hàng của bạn có thể đi xa hơn đến đâu khi quan tâm hơn đến lũ trẻ và cha mẹ của chúng.

Bằng cách lập kế hoạch kỹ lưỡng, bạn có thể tạo ra một không gian nơi các khách hàng ở mọi lứa tuổi cảm thấy thoải mái.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!