Bạn đang phân vân có nên đầu tư mở nhà hàng buffet hãy đọc bài viết này

Post date: May 25, 2018 1:59:34 AM

Trong tiếng Pháp, "Buffet" có nghĩa là "tự chọn", thường được gọi dưới một cái tên khác là "tiệc đứng". Thực khách chỉ cần trả tiền trọn gói và sau đó có thể tự do đi lại chọn bất kỳ món nào, đứng ngồi tùy ý khi thưởng thức và tất nhiên không giới hạn lượng thức ăn với bất kỳ ai.

Nhiều buổi tiệc lớn nhỏ hay chỉ đơn giản là một bữa ăn thì buffet đều có thể đáp ứng được. Không như nhiều người vẫn nghĩ tiệc buffet là đắt đỏ, tốn kém nên không kinh doanh, trên thực tế, mở một nhà hàng buffet chính là tuyệt chiêu kiếm lời khủng ít ai biết bởi nó mang lại cho người làm chủ quá nhiều điều hấp dẫn:

1. Buffet chính là thỏi nam châm hút khách tuyệt hảo cho nhà hàng

Đây là sự thật được chứng minh ở bất kỳ nhà hàng buffet nào đang kinh doanh. Cũng dễ hiểu thôi vì đồ ăn luôn có sẵn nên khách đến không cần chờ chế biến, vừa tiết kiệm thời gian, vừa có thể ăn uống thoải mái nên ai cũng thích!

Một lý do nữa đến từ việc không cần bàn ghế (với tiệc buffet đứng) cũng có thể thưởng thức món ăn nên lượng khách mà nhà hàng có thể phục vụ được là rất lớn dù chỉ trong thời gian ngắn.

2. Giảm tối đa chi phí thuê nhân viên phục vụ

Mô hình này giúp loại bỏ hoàn toàn quy trình order bằng tay rồi hấp tấp chạy vào chuyển món cho đầu bếp của các nhà hàng truyền thống. Đối với tiệc buffet, khách hàng được tự do nên số lượng nhân viên phục vụ được giảm đi đáng kể, từ đó tiết kiệm một khoản chi phí khổng lồ mà không phải hình thức kinh doanh nhà hàng nào cũng làm được.

3. Món ăn đa dạng, thượng hạng vẫn có

Thông thường, nhà hàng buffet có đầy đủ món khai vị, món chính lẫn những món tráng miệng, và nếu tinh ý hơn một chút, bạn sẽ thấy có nhiều món quen thuộc đâu đâu cũng có như bánh mì, xôi, rau củ luộc,... đặt bên cạnh các món ăn thượng hạng chế biến từ hải sản mà chỉ nhà hàng cao cấp mới phục vụ.

Thử nghĩ xem với số tiền bỏ ra thường chỉ dao động ở khoảng 150.000 - 200.000đ/suất thì còn nơi nào phục vụ tốt hơn và cho khách hàng cảm giác làm chủ chính bữa ăn của mình hơn thế?

4. Đầu bếp được tự do sáng tạo - thực khách được trải nghiệm nhiều món mới

Khác với nhà hàng thông thường có menu in sẵn, nhà hàng buffet sẽ nay món này, mai món nọ, đầu bếp muốn sáng tạo cỡ nào cũng được và những nguyên liệu hôm trước còn dư có thể được tận dụng để biến tấu cho những món vào hôm sau. Thật tuyệt khi làm việc mình yêu thích và không bị gò bó đúng không?

Còn đối với khách hàng, vào tiệc buffet thì cứ thế mà chọn đồ ăn nên họ thường cảm thấy thoải mái và cũng đỡ ngán hơn, từ đó dễ dàng trở thành khách hàng thân thiết, đôi khi còn có thể làm người trung gian giới thiệu nhà hàng đến bạn bè và người thân của họ nữa.

Hãy chú ý phục vụ khách hàng thật tốt vì đây chính là kênh truyền thông hữu hiệu nhất mọi thời đại.

5. Nâng tầm nhà hàng, thực khách cũng tự thấy mình sang hơn

Vì đánh đúng tâm lý của người Việt nên một nhà hàng buffet rất dễ dàng tự nâng tầm mình lên so với các đối thủ, tự thân khách hàng khi bước chân vào nhà hàng của bạn cũng thấy mình sang trọng và đẳng cấp hơn dù số tiền bỏ ra không chênh lệch quá nhiều.

Với những lý do không thể tuyệt hơn này, bạn đã hiểu vì sao nên bỏ tiền đầu tư vào mảnh đất màu mỡ mang tên "nhà hàng buffet" này chưa?

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!