Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép túi xách

Post date: Nov 10, 2017 4:19:12 AM

Mở cửa hàng giày dép túi xách hiện được nhiều người hướng tới. Thế còn bạn thì sao? Cửa hàng bạn cần làm gì để kinh doanh có lãi?

Trong giai đoạn kinh doanh hiện nay, không ít ngành đã đi vào bão hòa. Mở cửa hàng giầy dép túi xách cũng không nằm ngoại lệ. Tuy nhiên, giữa cái hỗn loạn đó, vẫn có lối đi riêng để bạn thành công. Lắng nghe kinh nghiệm để tìm lối đi riêng cho mình nhé.

1/Phân khúc thị trường

Ngành giày dép có thị trường cạnh tranh rất khó. Bởi có quá nhiều nguồn hàng có mặt trên thị trường còn chưa kể đến các đối thủ cạnh tranh.

Do đó, việc bạn cần làm là phải xác định được nhóm đối tượng mà mình hướng tới. Phân khúc thị trường theo các yêu tố. Tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của khách hàng, cũng như đặc điểm của loại khách hàng mà mình hướng tới.

Đánh giá khách quan được khách hàng tiềm năng. Song song đó, bạn cũng phải quan tâm tới đối thủ cạnh tranh của mình. Lượng khách hàng vào cửa hàng, doanh thu bán hàng trong ngày và nhóm đối tượng khách hàng.

2/Có gu thẩm mỹ

Mở cửa hàng giày dép túi xách để kinh doanh khó hơn nhiều so với ngành thời trang. Bởi nó đòi hỏi bạn phải là người có kiến thức nhận biết sản phẩm, có gu thẩm mỹ, phong cách tinh tế trong từng mẫu sản phẩm.

Thay vì khách đến mua hàng, tự lựa chọn mẫu sản phẩm cho mình. Thì bạn hãy trở thành một nhà tư vấn, đưa ra các lời khuyên cho khách. Lựa chọn gu thẩm mỹ phù hợp với khách hàng. Nhất là khi sản phẩm phối hợp với màu săc quần áo để làm bật lên mọi nét đẹp.

Điều này sẽ khiến khách hàng thoải mái và tin tưởng vào con mắt của bạn. Họ dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp và sẽ tìm đến bạn những lần tiếp theo đó.

3/Vốn dài hơi

Vốn để kinh doanh

Các chi phí ban đầu khi mở cửa hàng bao gồm: vốn nhập hàng chiếm phần lớn nhất. Bạn cần đầu tư lượng tiền vừa đủ cho số hàng nếu bạn có vốn eo hẹp. Các chi phí khác như mặt bằng kinh doanh, các tủ quầy kệ trưng bày.

Ngoài ra, quan trọng nhất là bạn phải có nguồn vốn để duy trì cửa hàng về sau. Bởi khi mở cửa hàng kinh doanh sẽ không thu được lãi về sớm. Có thể sẽ phải chịu lỗ từ 3-5 tháng đầu. Vì vậy, trong những tháng này, bạn cần có số vốn dự trù để chi trả cho các khoản phí cố định.

Do đó, bạn cần phải có những tính toán dự trù kỹ càng về nguồn vốn của mình. Nó ảnh hưởng tới các quyết định sau này của bạn đấy.

4/Nhờ phần mềm quản lý hỗ trợ

Phần mềm quản lý bán hàng

Ngoài chi phí về tài chính cho những kiến thức mà bạn học được, đã làm. Thì có một loại chi phí mà bạn thu hồi lãi nhanh chất chính là đầu tư vào phần mềm quản lý.

Phần mềm quản lý hỗ trợ tất cả các nghiệp vụ kinh doanh bán hàng cho bạn, quản lý hàng hóa, quản lý hàng tồn kho. Doanh thu lỗ lãi hay báo cáo tài chính.

Đây là phần mềm tác động tích cực tới hoạt động kinh doanh của bạn. Và nó là sự đầu tư lâu dài nhất cho bạn.

Cuối cùng, bạn nên thử tất cả các sản phẩm có trong cửa hàng mình. Cảm nhận trực quan những ưu điểm mà sản phẩm mang lại. Như vậy, khi bạn tư vấn sản phẩm cho khách hàng, bạn sẽ nêu lên được những cảm nhận của mình. Đó là những cảm nhận chân thật sẽ khiến khách hàng tin tưởng và yên tâm mua hàng.

Mở cửa hàng giày dép túi xách bạn cần có được một phong cách riêng biệt với những đối thủ cạnh tranh. Sản phẩm bạn mang đến cho khách hàng vừa độc đáo tiện lợi vừa có chất lượng tốt. Đó sẽ là yếu tố giúp bạn kinh doanh thành công trong mùa bão này.

Cảm ơn các bạn chúc các bạn thành công!