HỐT BẠC NHỜ 3 Ý TƯỞNG KINH DOANH THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Post date: Apr 5, 2019 2:03:17 AM

Có một nghịch lý là khi nền kinh tế phát triển đi lên thì chất lượng sống lại đi xuống. Môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, khí hậu ngày càng khắc nghiệt khiến cho sức khỏe và đời sống của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những người trẻ tuổi hiện nay đã có những hành động tích cực trong việc bảo vệ chất lượng môi trường sống bằng cách sử dụng hàng hóa, thực phẩm hữu cơ và ủng hộ những ý tưởng kinh doanh thân thiện với môi trường. Vậy lựa chọn khởi nghiệp như nào để vừa kiếm được tiền lại vừa đóng góp tích cực cho một thế giới tốt lành hơn?

1. Mở quán cafe xanh

Mở quán cafe xanh và sạch là một trong những ý tưởng kinh doanh thân thiện với môi trường được các bạn trẻ yêu thích và ủng hộ. Quán cafe có thể có những đặc điểm sau:

- Dùng nguyên liệu sạch: Nói không với hóa chất tạo màu, hương vị. Lấy nguồn hàng cafe, hoa quả hữu cơ hoặc các nguồn đảm bảo vệ sinh và an toàn về thời hạn sử dụng thuốc trừ sâu hay các loại thuốc bảo vệ thực vật khác.

- Thiết kế xanh và trang trí đồ tái chế: Không gian sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên, trang trí bằng nguyên liệu tái chế và trồng nhiều cây xanh làm cảnh quan xung quanh.

- Hạn chế cốc/ống hút nhựa dùng một lần: Cốc sứ/thủy tinh cho khách dùng tại chỗ hoặc ly và ống hút giấy cho khách mang đi.

Vì những quán cafe dùng nguyên liệu sạch và cốc đựng dễ phân hủy nên chi phí lúc đầu sẽ hơi cao, bạn nên dùng Phần mềm quản lý quán cafe để định lượng nguyên vật liệu được chính xác, quản lý kho chặt chẽ, tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí và hoạt động hiệu quả.

2. Kinh doanh mỹ phẩm hữu cơ

Xu hướng sử dụng sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đang được người tiêu dùng lựa chọn vì sự an toàn mặc dù giá cả cũng không hề thấp so với mỹ phẩm trung và cao cấp trên thị trường.

Các mặt hàng hiện đang được ưa chuộng bao gồm xà phòng, nước rửa bát, sữa tắm hữu cơ với các nguyên liệu làm từ trà xanh, dầu ô liu, dầu dừa… Bạn nên kết hợp bán online và mở cửa hàng để giới thiệu sản phẩm, nơi khách hàng có thể đến để được tư vấn nên sử dụng loại mỹ phẩm nào phù hợp với đặc điểm cơ thể.

Đừng quên dùng Phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm để đẩy nhanh tốc độ bán hàng và nâng cao chất lượng phục vụ cùng tính năng quản lý danh sách khách hàng hiệu quả, kịp thời đưa ra những chương trình khuyến mại, tri ân nhằm mang đến sự hài lòng và gắn kết cho khách hàng.

3. Bán thực phẩm sạch

Mở cửa hàng thực phẩm sạch đang là ý tưởng kinh doanh thân thiện với môi trường đáp ứng được nhu cầu tăng cao của một bộ phận lớn khách hàng có điều kiện về kinh tế.

Thực phẩm sạch bao gồm cả thực phẩm hữu cơ 100% (organic) hoặc thực phẩm đạt đủ tiêu chuẩn Vietgap (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi.

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP là các sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng các hóa chất hay chất độc hại với cơ thể con người và cả môi trường, được sản xuất và thu hoạch đúng quy trình, có nguồn thông tin truy xuất rõ ràng cho sản phẩm.

Việc quản lý một cửa hàng bán thực phẩm sạch không phải dễ dàng khi bạn phải nắm được nguồn gốc hàng hóa rõ ràng. Kiểm soát được chất lượng sản phẩm trong quá trình bán hàng, lưu kho, tránh tình trạng thực phẩm dễ bị hư hỏng, xuống cấp do bảo quản không đúng cách.

Phần mềm bán hàng và quản lý cửa hàng với tính năng quản lý kho hàng giúp các chủ cửa hàng hạn chế thất thoát, quản lý hạn sử dụng, số lượng hàng tồn, giá trị hàng, công nợ nhà cung cấp cũng như báo cáo doanh thu, lợi nhuận chính xác để có chiến lược kinh doanh phù hợp.

Chúc các bạn kinh doanh thành công và góp phần bảo vệ môi trường!