Bạn muốn tăng doanh thu cho spa trong mùa hè hãy đọc ngay bài viết này

Post date: May 31, 2018 7:13:35 AM

Khách du lịch được nhận định là nguồn thu nhập Spa đầy tiềm năng. Đây là cơ hội lớn cho các chủ đầu tư nắm bắt và khai thác để thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh Spa trong mùa hè này.

Vậy “Làm cách nào để tăng thu nhập kinh doanh Spa từ khách du lịch?” Câu hỏi này không dễ để các chủ Spa tìm ra ngay được đáp án. Một thực tế rằng trước giờ chủ đầu tư hầu như chỉ quan tâm tới người sử dụng nội địa mà đã vô tình bỏ quên nhóm đối tượng du lịch. Một số ít khách sạn, Resort lớn, đạt tiêu chuẩn mới chú ý đến vấn đề này. Trong cuộc cạnh tranh kinh doanh khốc liệt ở ngành Spa, nếu chỉ chăm chú khách hàng nội địa thì người chủ khó lòng vượt lên nổi, thậm chí có nguy cơ thua lỗ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được sự định hướng về khai thác đúng mức và hiệu quả thành phần khách du lịch.

1. Xác định nguồn khách du lịch có thể thu hút

Mỗi ngày Việt Nam đón hàng ngàn lượt du khách tới tham quan. Đó có thể là khách đến từ các nước Á, Âu, Phi, khách du lịch ngắn ngày hoặc dài hạn…. Mặc dù thành phần khách du lịch rất phong phú nhưng bạn không nên “ôm” hết tất thảy. Bởi rào cản ngôn ngữ, văn hóa khác biệt sẽ khiến bạn khó nắm bắt được tâm lí đối tượng để mà có sự phục vụ tốt nhất. Kết quả là bạn dễ bị hao tổn tiền bạc, công sức, thời gian vô ích.

Trong khi đấy, muốn sự khởi đầu thật thuận lợi, bạn hãy xác định nguồn khách du lịch có khả năng thu hút. Việc xác định đúng giúp bạn tập trung tìm hiểu đầy đủ bản chất đối tượng, để từ đó đưa ra giải pháp chăm sóc một cách chu đáo, toàn vẹn. Một khi làm được điều này, bạn dễ dàng tiếp cận khách du lịch và lôi kéo họ về phía mình.

2. Tìm ra những cách tiếp cận nguồn khách du lịch

Tiếp cận nguồn khách du lịch chính là việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các chương trình khuyến mãi, phương pháp trị liệu Spa đến với họ. Nhờ vậy, khách du lịch sẽ mau chóng biết tới Spa của bạn.

Có rất nhiều cách tiếp cận nguồn khách du lịch mà bạn đã xác định trước đó. Nếu muốn quảng cáo trực tiếp, bạn hãy đến gặp họ. Nếu muốn giới thiệu chi tiết hình ảnh, dịch vụ, giá cả…., bạn nên thông qua con đường trực tuyến (website). Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết với hướng dẫn viên du lịch hay quầy tiếp tân khách sạn để tăng cường quảng bá Spa. Bằng cách tiếp cận nào đi chăng nữa, nếu việc truyền tải thông tin Spa của bạn cho khách du lịch một cách nhanh chóng thì chắc chắn sẽ nhận được hiệu quả cao về mặt thu hút.

3. Tạo ra những dịch vụ và sản phẩm phù hợp với khách du lịch

Khi đã xác định và tiếp cận nguồn khách du lịch, bạn hãy nhanh chóng thiếp lập những dịch vụ và sản phẩm hỗ trợ phù hợp với họ. Bởi điều này thể hiện sự quan tâm chu đáo của bạn, đồng thời làm cho họ cảm thấy rất hài lòng, thích thú.

Ví dụ, nếu nguồn khách du lịch của bạn là người Nhật thì đừng quên dịch vụ Massage Shiatsu, cùng sản phẩm đi kèm như dầu nền, dầu dưỡng da. Nếu là người Trung Quốc thì hãy bổ sung trị liệu bấm huyệt, châm cứu kết hợp với hương liệu pháp tinh dầu. Đối với khách du lịch bụi thì việc đặt một tấm bảng “Foot Massage” ghi bằng ngôn ngữ nước ngoài sẽ thu hút họ. Sự di chuyển nhiều là nguyên nhân để khách hàng dạng này cần xoa bóp chân. Bạn có thể tăng sự thư giãn cho họ bằng cách giới thiệu thêm dịch vụ ngâm chân thảo dược, wax lông….

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!