Tư vấn kinh nghiệm tiếp thị ( Marketing ), tiếp thị số ( Digital Marketing )

 • Bốn cách để khách hàng không thể bỏ qua email của bạn Để có một chiến dịch email marketing hiệu quả, điều quan trọng và tiên quyết là làm sao cho nhiều, thật nhiều khách hàng mở e-mail. Từ đây, may ...
  Được đăng 02:34, 3 thg 11, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình
 • Hai mươi phương pháp tăng data email khách hàng tiềm năng hiệu quả Có một sự thật đáng buồn là dữ liệu email marketing của bạn giảm khoảng 25% mỗi năm. Địa chỉ email của khách hàng bạn thay đổi khi họ thay ...
  Được đăng 03:19, 2 thg 11, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình
 • Phân loại từng phân khúc khách hàng để làm email marketing hiệu quả Việc phân khúc danh sách Email Marketing hiệu quả có thể cải thiện tỉ lệ mở mail và nhấp chuột vào các link đính kèm. Theo thống kê từ ...
  Được đăng 20:16, 30 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình
 • Bạn đang cần quảng cáo marketing cho salon hay spa của mình thì hãy đọc bài viết này Bạn mới gia nhập dịch vụ "làm đẹp" - ngành triệu đô? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để tìm kiếm khách hàng mới & giữ chân khách hàng cũ ...
  Được đăng 00:52, 24 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình
 • Mười hai xu hướng marketing khách sạn năm 2017 cho chủ khách sạn Năm 2017 được cho là năm bùng nổ của ngành kinh doanh khách sạn trên toàn thế giới, chiến lược marketing của khách sạn sẽ trở nên quan trọng hơn ...
  Được đăng 18:54, 20 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 285. Xem nội dung khác »

Bốn cách để khách hàng không thể bỏ qua email của bạn

đăng 02:33, 3 thg 11, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình   [ đã cập nhật 02:34, 3 thg 11, 2017 ]

Để có một chiến dịch email marketing hiệu quả, điều quan trọng và tiên quyết là làm sao cho nhiều, thật nhiều khách hàng mở e-mail. Từ đây, may ra họ mới tiếp tục truy cập vào website hoặc mua hàng. Nhưng làm thế nào để khách hàng thường xuyên mở email của bạn đây? Bạn có thể tham khảo 4 bí quyết email marketing sau: 

1. Email phải giải quyết được vấn đề của người nhận

 • Nếu bạn biết các email newsletter sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề mà bạn đang gặp phải thì liệu bạn có đăng ký theo dõi hay nhận e-mail không? Nếu người gửi đảm bảo chắc chắn rằng mỗi email mà họ gửi ra sẽ đưa bạn gần đến cái đích để giải quyết vấn đề thì bạn sẽ mở nó chứ? 
 • Một ví dụ điển hình về một công ty đã thực hiện được điều này, đó là Quibb, một website về tin tức chuyên nghiệp, cho phép mọi người có thể chia sẻ những thông tin liên quan đến công việc. Bằng cung cấp tin tức và cho phép người đọc có thể nhanh chóng nắm bắt những vấn đề liên quan đến lĩnh vực của mình, newsletter này giúp những người theo dõi tin tức sẽ giải quyết được những vấn đề mà họ đang gặp phải. Cách tiếp cận trong việc giải quyết vấn đề của Quibb khiến cho tỉ lệ mở email tin tức trung bình đạt khoảng từ 50% – 70%. Theo thống kê của Hiệp hội Tiếp thị Trực tiếp của Mỹ (Direct Marketing Association), tỉ lệ này cao hơn rất nhiều so với tỉ lệ trung bình 25,6% mở email marketing ở Bắc Mỹ. 

2. Tiết kiệm tiền cho khách hàng

 • Các email giao dịch hàng ngày sẽ tăng lên nhanh chóng nếu bạn biết đem đến cơ hội tiết kiệm tiền cho các subscribers (người theo dõi tin tức của bạn). Khách hàng chi ra một khoản tiền nhưng thực chất là để tiết kiệm, tức là khách hàng sẽ mất phí theo dõi tin tức nhưng đổi lại họ sẽ nhận được những ưu đãi như: 50% giảm giá bữa tối tại nhà hàng mà họ luôn muốn đến hay giảm 40% phí thay dầu xe mà họ đã cố gắng dành dụm trong 1 tháng. 
 • Đơn giản thôi, những người làm Marketing B2C (Doanh nghiệp tới khách hàng) thường đặt những từ kiểu như “khuyến mại”, “tiết kiệm”, “giảm giá” hay “miễn phí giao hàng” vào trong tiêu đề email của họ. Rất nhiều người đọc lưu lại những email kiểu vậy cho những lần shopping tiếp theo. Và dần dần họ sẽ có thói quen tìm kiếm trong inbox của mình những e-mail ưu đãi đặc biệt như vậy. 
 • Bạn nên thử nhiều kiểu ưu đãi khác nhau cho chiến dịch email marketing của mình. Thỉnh thoảng, giao hàng miễn phí sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với những chiết khấu giảm giá. Hay đôi khi, giúp khách hàng tiết kiệm được 1$ lại là phương thức marketing hiệu quả nhất. Hãy thử những tiêu đề mail khác nhau để kiểm chứng được hình thức nào sẽ khiến cho độc giả quan tâm nhất. 

3. Cung cấp kiến thức cho khách hàng

 • Một vài trong số chúng ta thường đi theo phương châm “luôn luôn học hỏi”. Và để trau dồi kĩ năng của mình, chúng ta cần phải đọc nhiều về thông tin kinh doanh, kiến thức chuyên ngành, tham gia một vài khóa đào tạo. Nhiều marketer rất thông minh khi khai thác khía cạnh này thông qua việc gửi mail và hứa hẹn rằng sẽ đáp ứng được phương châm đó của độc giả. 
 • Một ví dụ cụ thể đó là email gửi vào chủ nhật hàng tuần của chuyên gia về phương tiện truyền thông xã hội Chris Brogan. Brogan chia sẻ những kiến thức của ông với mục đích rằng những người theo dõi tin tức sẽ lĩnh hội được những kiến thức mà ông đem lại và trở nên ngày một hiểu biết hơn. Email gần đây với tựa đề “The Sidewalk, The Storefront và the Back Room” (Vỉa hè, mặt tiền cửa hàng và căn phòng bí mật), Brogan đã nói về “những điểm tiếp xúc của cơ hội”, ông chia sẻ về cách mà những khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến bạn. Chính vì những điều này mà tỉ lệ mở email của ông luôn đạt ở mức trên 40%. Ngoài ra, rất nhiều những câu nói bất hủ của ông được chia sẻ trên mạng xã hội. Và đó là lý do ngày càng có nhiều khách hàng tiềm năng tìm đến ông hơn.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Hai mươi phương pháp tăng data email khách hàng tiềm năng hiệu quả

đăng 03:18, 2 thg 11, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình   [ đã cập nhật 03:19, 2 thg 11, 2017 ]

Có một sự thật đáng buồn là dữ liệu email marketing của bạn giảm khoảng 25% mỗi năm. Địa chỉ email của khách hàng bạn thay đổi khi họ thay đổi công việc, lựa chọn không nhận email từ bạn, hoặc địa chỉ email họ đăng kí chỉ là địa chỉ giả để điền vào form của bạn. Là một marketer, nhiệm vụ của bạn chính là chắc chắn bạn đang thêm những contact hữu dụng tới chiến dịch email marketing của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách nào để phát triển list email của bạn, đây là 20 cách để xây dựng list email này. 


1) Tạo ra nội dung email nổi bật.

 • Nội dung của bạn cần phải thật tuyệt vời nếu bạn muốn mọi người giữ đăng kí và nếu muốn họ gửi tới người thân, gia đình và đồng nghiệp một nguồn dữ liệu email hoàn hảo cho bạn. 

2) Tạo ra những offer mới mẻ

 • Ví dụ như một quyển ebook miễn phí hoặc một nghiên cứu và yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ email để có thể download. Bạn có thể tạo ra rất nhiều nội dung độc quyền như dữ liệu, slide thuyết trình cá nhân, tổng hợp các thông tin hữu ích… 

3) Tổ chức một cuộc hội thảo trực tuyến

 • (online webinar) và thu thập dữ liệu địa chỉ email khi đăng kí. 

4) Tạo ra một công cụ hoặc nguồn tài nguyên miễn phí để người dùng có thể đăng kí với email của họ.

 • Ví dụ như Hubspot đã tạo ra rất nhiều công cụ miễn phí cho các khách hàng tiềm năng của họ, gần đây nhất là công cụ Marketing Grader.

5) Thêm QR code vào các ấn phẩm in của bạn 

 • Khi đó, người dùng có thể scan và đăng kí vào list email của bạn. 

6) Tạo ra một cuộc thi online

 • Ví dụ như là phát sản phẩm miễn phí, và điều kiện tham dự là đăng kí hoặc bài dự thi phải có kèm email. 

7) Tạo ra một call-to-action có nội dung là đăng kí email

 • Giống như một tab tùy biến trên fanpage của bạn. Bạn có thể xem cách làm ở đây, và giữ tính năng tab đó ở mục Views and Apps trong design mới của Facebook fanpage. 

8) Chạy một quảng cáo tại một website đối tác

 • Hoặc liên kết website để thu thập nguồn dữ liệu email từ một nguồn có thực. 

9) Thu thập danh sách email từ các event offline

 • Như là hội chợ thương mại, và nhập chúng vào hệ thống dữ liệu của bạn. Hãy gửi cho những địa chỉ này một email chào mừng và xác nhận việc họ đã đăng kí vào list. 

10) Khuyến khích những khách hàng đang đăng kí trong hệ thống của bạn chia sẻ và gửi những email của bạn

 • Bằng cách thêm nút chia sẻ trên mạng xã hội và nút “Email tới bạn bè” . Kèm theo đó là một link “Đăng kí” ở cuối mỗi email để những ai nhận được email có thể dễ dàng đăng kí. 

11) Tạo ra một mục đăng kí email ngay dưới Google Adwords

 • ( Tính năng này vẫn thuộc trải nghiệm AdWords experiment nhưng được triển khai bởi một công ty khác), hoặc đơn giản đẩy mạnh quảng cáo trả tiền để link tới trang chủ với mục đăng kí email. 

12) Tạo ra các dạng đăng kí email đa dạng

 • Để bạn có thể sử dụng gửi các nội dung mục tiêu tới các phân khúc khách hàng cụ thể theo dạng tiếp thị các nhân. Các độc giả của bạn sẽ không muốn được nhắm đến bởi một chiến dịch chung chung mà họ muốn bạn chú ý đến những sở thích riêng của họ. Nếu bạn có thể tạo ra được hệ thống đăng kí email riêng cho từng phân khúc khách hàng, bạn chắc chắn sẽ tăng tượng database. 

13) Một trong những cách marketing thú vị là nhờ các blogger có tiếng chia sẻ nội dung của bạn trên blog của họ

 • Từ đó bạn có thể có thêm một lượng traffic đáng kể từ fan của họ. Khi tạo ra nội dung đó, hãy thêm call-to-action và link để người đọc có thể đăng kí vào blog hoặc database của bạn. 

14) Quảng cáo những offers độc đáo của bạn trên Twitter, Facebook, LinkedIn, Pinterest hoặc Google+.

 • Tạo ra một chiến dịch và yêu cầu mọi người phải đăng kí nếu muốn tham gia. 

15) Hãy chú ý đến kênh Youtube của bạn.

 • Thêm vào các call-to-action vào cuối mỗi video bạn upload để khuyến khích mọi người đăng kí vào list của bạn, và bao gồm cả các link tới những trang phù hợp trong phần text discriptions của bạn. 

16) Quảng cáo ebook hoặc các lợi ích phù hợp qua email của đối tác hoặc website liên kết.

 • Hãy lưu ý rằng họ có chung đối tượng khách hàng mục tiêu với bạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội có được truy cập vào một hệ thống dữ liệu có chất lượng. 

17) Khuyến khích phát triển chiến dịch marketing truyền thống

 • Ví dụ nếu bạn đang gửi thư trực tiếp tới khách hàng, cho phép họ lựa chọn chuyển sang trao đổi bằng email. Thêm URl vào một đăng kí online, và cho phép người đọc hủy nhận thư trực tiếp. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc. 

18) Tổ chức những event offline của riêng bạn như cuộc họp, hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo...

 • Cùng với thu thập các đăng kí online sử dụng địa chỉ email. 

19) Link từ những nền tảng bạn đã có đến việc đăng kí email qua website.

 • Đừng để khách hàng loay hoay đào xới trong website của bạn mà vẫn không tìm ra chỗ nào để đăng kí. Giữ những dòng đăng kí xuất hiện trước nhất, và tích hợp cả các nút call-to-actions vào tất cả các trang trong website của bạn. Địa điểm tiên quyết để cân nhắc chính là trang chủ, sau đó là các trang chính, trang “About us” và trang “Contact us” 

20) Nếu bạn có một danh sách email cũ mà bạn nghĩ rằng có thể đã không còn chính xác, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kì email nào bằng cách gửi một email tới list này

 • Khuyến khích mọi người đăng kí opt-in lại và có thể loai bỏ những email bị sai hoặc những người muốn opt-out. 
Đây là tất cả những ví dụ bạn có thể bắt đầu làm ngày hôm nay dể tăng lượng database, và rất nhiều trong số đó là những phương pháp rất dễ dàng để triển khai. Quan trọng là bạn sẽ thu hút email đăng kí bằng càng nhiều phương tiện càng tốt. Nếu bạn có thể tạo dựng được một danh sách email tốt, bạn sẽ có cơ hội để biến họ trở thành khách hàng thân thiết của bạn.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

Phân loại từng phân khúc khách hàng để làm email marketing hiệu quả

đăng 20:15, 30 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình   [ đã cập nhật 20:16, 30 thg 10, 2017 ]

Việc phân khúc danh sách Email Marketing hiệu quả có thể cải thiện tỉ lệ mở mail và nhấp chuột vào các link đính kèm. Theo thống kê từ MailChimp một trong những nhà sản xuất dịch vụ mail marketing, những những chiến dịch mail marketing dùng chiến lược phân khúc khách hàng có tỉ lệ mở email tăng 14,64% và tỉ lệ nhấp chuột tăng 59,99%. Bài viết dưới đây của admin sẽ mách nhỏ 10 tiêu chí hữu hiệu để bạn vận dụng trong chiến lược phân khúc khách hàng để làm email marketing.

1. Nhân khẩu học

Cách trước hết mà một số marketer thường dùng trong việc phân chia đối tượng nhận mail marketing đó là khai thác dữ liệu về nhân khẩu học. Các thông tin như tuổi, giới tính, vị trí doanh nghiệp hay mức thu nhập có thể nói lên rất nhiều về những nhu cầu hay sở thích của một người bất kỳ.

Bạn càng nhận được nhiều thông tin về khách hàng sau quá trình đăng ký mail, bạn càng có nhiều lựa chọn trong việc phân chia họ thành các nhóm khách hàng khác nhau. không những thế, bạn nên cân nhắc số lượng câu hỏi thật kỹ bởi mọi người sẽ có xu hướng ko hoàn thành hết mẫu đăng ký nếu có quá nhiều thông tin bắt buộc phải điền.

Bạn hãy quyết định những dữ liệu nào là cần thiết nhất cho việc kinh doanh trong số những câu hỏi trong quá trình đăng ký. Ví dụ, nếu bạn là một nhà phát triển software B2B, giới tính sẽ là một tiêu chí cực kỳ quan trọng. Sau đó, hãy thích hợp từ 1 tới 3 nhân tố có liên quan (hoặc nhiều hơn tùy vào cấp độ mức tạp của việc phân khúc khách hàng).

2. Khảo sát

Một thăm dò sẽ giúp bạn có thời cơ nhận được không chỉ là thông tin nhân khẩu học có giá trị mà còn là những thông tin nói lên bản chất khách hàng như thị hiếu hay sở thích. Nếu bạn muốn gửi đi một bản khảo sát tới khách hàng và nhận được thật nhiều phản hồi, bạn sẽ cần đến một số yếu tố xúc tiến khách hàng hoàn thiện khảo sát, ví dụ giống như một sản phẩm dùng thử hay một giải thưởng nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo ra một loạt các câu đố vui để gây hứng thú cho khách hàng.

Có rất nhiều bí quyết khác nhau để bạn tạo ra những biểu mẫu riêng tới khách hàng. Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể dùng công cụ Quiz and Survey Master để tạo khảo sát. công cụ này còn liên kết với MailChimp, nên bạn có thể xuất dữ liệu một công thức dễ dàng. Google Forms cũng là một phương thức hữu hiệu trợ giúp bạn trong việc lấy quan điểm khách hàng.

3. Mức độ tương tác email

Phân khúc khách hàng dựa vào cấp độ tương tác là một công thức khá cơ bản, tuy nhiên chiến dịch email marketing hoàn toàn có được một hiệu quả lớn dựa trên kết quả tổng quan. tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp chuột là hai dữ liệu chính mà bạn có thể dựa vào đó để phân tích cấp độ thành công của chiến dịch email marketing.

Bạn cũng nên thử phân khúc dựa vào cấp độ tương tác bằng công thức phân loại những user hoạt động tích cực và ko tích cực, ví dụ những người không mở mail của bạn trong vòng 3 tháng. Tạo ra một chiến lược dành riêng cho những người không còn hoạt động tích cực là một phương thức tốt để dẫn họ lại trong chiến dịch mail marketing tổng thể.

Bạn cũng có thể tập kết vào những người hoàn toàn không tương tác và tiếp cận họ một bí quyết chuyên biệt hơn. Ví dụ: bạn gửi đi một mail thông báo về chương trình khuyến mãi sắp tới và những người nhấp chuột vào đường kéo tới sự kiện được đính kèm trong mail sẽ được xếp vào loại “hưởng ứng tích cực”. Sau đó, bạn hãy tạo ra một chiến dịch đặc biệt để hướng họ đến những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

4. Khu vực địa lý

Có nhiều cách thức khác nhau để sử dụng dữ liệu khu vực địa lý và phân khúc khách hàng sử dụng email dựa trên dữ liệu địa lý là một trong số đó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những công ty mà vị trí địa lý tác động lớn tới quyết định mua hàng. tuy nhiên, các công ty có thể dùng dữ liệu địa lý với những mục đích sau:
 • Email theo thời gian: Tách rời các mail để send vào những thời điểm tối ưu cho khách hàng trong khu vực có thời gian khác nhau.
 • Quảng cáo theo khu vực: Gửi mail các sự kiện tại các địa điểm shop nhất định.
 • Mời tham gia hội thảo trực tuyến: Điều chỉnh thời gian sự kiện dựa trên vị trí khán giả.
 • Chỉ dẫn di chuyển tới từng cá nhân: Tùy chỉnh hướng dẫn đến một cửa hàng hoặc sự kiện dựa trên vị trí địa lý của người dùng.
 • Nơi khách hàng mua sắm: Áp dụng những mức giảm giá nhất định ở những shop khách hàng thường hay lui tới.
 • Nội dung đặc trưng của địa điểm: Sử dụng vị trí trong tiêu đề hoặc nội dung của bạn để gây sự quan tâm và phân phối kinh nghiệm cá nhân.

5. Những lần mua trong quá khứ

Phân khúc khách hàng trong chiến dịch email maketing dựa vào những lần mua trước đây của khách hàng là một bí quyết tương đối tốt để tối ưu hóa việc tiếp thị. Bí quyết đơn giản nhất là bạn hãy bắt đầu gửi đi email đưa thuộc tính gợi ý về sản phẩm tương tự hoặc phụ kiện đi kèm phù hợp với những sản phẩm khách hàng đã mua trước đó.

Nếu trong trường hợp khách hàng đã mua một sản phẩm cần đến việc thay thế (ví dụ: trang phục thay đổi theo mùa) hoặc làm mới (ví dụ: đánh bóng nữ trang bằng bạc), bạn có thể gửi đi mail tiếp thị những mặt hàng khả thi cho nhu cầu của họ. Việc này có thể được thực hiện khoảng một vài tháng sau khi khách hàng mua sản phẩm trước tiên tùy vào thuộc tính của sản phẩm là gì.

6. Mức chi tiêu của khách hàng

Nếu bạn bán đồng thời sản phẩm xa xỉ và sản phẩm thông thường, tổng chi của khách hàng có thể sẽ là một yếu tố tốt để phân chia khách hàng thành những mục tiêu marketing khác nhau. Hãy dùng lịch sử tiêu dùng của khách hàng để xác định xem liệu họ có muốn mua những sản phẩm với mức giá cao hay sẽ có xu hướng mua những mặt hàng có giá tiền dễ dàng đáp ứng được. Bạn có thể phân chia khách hàng làm 3 mức độ:
 • VIPs – Người mua có thu nhập cao
 • Người mua khi giảm giá – Đây là đối tượng khách hàng thường bị xúc tiến bởi những chính sách khuyến mãi của nhãn hàng
 • Người mua vì nhãn hiệu – Họ là khách hàng trung thành của thương hiệu, không những thế họ có sự nhận thức về giá cả khá rõ ràng

Người ở nhóm 1 nên được mời tới các sự kiện đặc biệt trong khi người ở nhóm 2 và nhóm 3 có thể ứng dụng các khuyến mãi khuyến mại từ 10 tới 30%.

7. Vị trí trong phễu sale

Việc phân chia khách hàng bằng vị trí của họ trong phễu sale là một trong những cách thức tối ưu nhất. Một số người đứng đầu trong phễu sẽ nhận được những mail mang tính tiếp thị chuyên biệt hơn những người ở tầng dưới. Ví dụ, đối với nhóm khách hàng mới đăng ký theo dõi, bạn nên gửi đi những mail có tính tổng quát, đưa ra một loạt các thông tin sản phẩm hoặc các chức năng mà sản phẩm của bạn cung cấp giống như một công thức để chào đón họ tới với nhãn hiệu.

Nếu khách hàng đã đăng ký từ lâu và tương tác tương đối tốt với nội dung trong mail (ví dụ như nhấp chuột vào các liên kết đính kèm), bạn hãy sử dụng thông tin này để xác định chính xác họ đang quan tâm tới sản phẩm nào và gửi đến nhiều mail hơn về các sản phẩm này.

8. Hành vi user trên web

Theo dõi các hành vi user trên trang web là một công thức đơn giản để có thêm thông tin về sở thích của người dùng và sau đó gửi email tiếp thị dựa trên các trang cụ thể mà họ đã vào. Một số công cụ như BeamPulse có thể theo dõi hành vi di chuyển của user, các biểu tượng họ đã nhấp, thời gian hoạt động trên trang, các thực đơn truy cập,….

Với mục ‘Goals’ trên MailChimp, bạn có khả năng send đi các mail tiếp thị dựa trên hoạt động của KH trên web, ví dụ:
 • Những trang khách hàng đã vào
 • Những trang khách hàng ko vào
 • Những người đã xem 1 trang nhưng không xem các trang khác
 • Những video khách đã xem và thời gian xem tương ứng
Thiết lập Goal Autoresponders với Mailchimp cho phép bạn gửi đi các mail tự động dựa trên KPI(Key Performance Indicator) những người tương tác hoặc không tương tác với website của bạn.

9. Thời gian từ lần mua cuối

Thời gian kể kể từ mua hàng cuối cùng có thể là một chiến lược phân khúc có giá trị vì sẽ không gộp một khách hàng mua sản phẩm vài tháng trước đó với một khách hàng mới mua tuần trước. Thay vào đó, bạn có thể chia họ thành 2 nhóm chính:

- Người mua tiếp tục

Nhóm này sẽ bao gồm những người mua hàng ít nhất một lần mỗi tháng. Họ ưa chuộng sản phẩm và trung thành với thương hiệu, vì thế bạn có thể tiếp thị tới họ bằng những cách sau:
 • Bán gia tăng sản phẩm (upsell).
 • Phân phối thêm các khuyến mãi đặc biệt.
 • Quảng bá những tính năng mới hoặc những sản phẩm mới.
- Khách hàng mua một lần

Nhóm này bao gồm những người mua hàng của bạn khoảng 6 tháng trước và không quay trở lại. email lúc này nên nhắm đến mục tiêu mang họ quay trở lại, ví dụ:
 • Cung cấp những giảm giá khuyến mãi nếu họ đã từng mua hàng.
 • Nhấn mạnh những ưu thế của công ty.
 • Nhắc nhở khách hàng làm mới/mua lại sản phẩm.

10. Sở thích cá nhân

Chiến thuật này có phần nâng cao hơn một tí, nhưng vẫn khá đơn giản nếu bạn có các công cụ thêm vào. Bạn có thể nhận được các thông tin chi tiết về sở thích cá nhân của user bằng cách tạo hồ sơ user trên trang website hoặc dùng một trung tâm đăng ký email.

Bạn nên yêu cầu khách hàng ghi rõ sở thích của mình khi đăng ký và phân phối cho họ thời cơ để cập nhật những giảm giá bằng phương thức bao gồm một CTA(CALL TO ACTION) trong mail. Với việc yêu cầu user chỉ rõ những sở thích, bạn có thể dễ dàng loại bỏ bớt những yếu tố không quan trọng và chỉ hội tụ tiếp thị cho khách hàng dựa trên những sở thích thực sự của họ. Các công cụ mail marketing như MailChimp hay Campaign Monitor sẽ giúp bạn đắc lực ở phần này.

Tổng kết

Phân khúc khách hàng trong mail marketing không hề là một chiến lược chỉ dành cho các thương hiệu với các phần mềm tự động hóa tiếp thị tiên tiến nhất. Với một dịch vụ tiếp thị email đơn giản và một tí sáng tạo, bạn có thể bắt đầu hướng đến khách hàng của bạn dễ dàng ngay hôm nay.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Bạn đang cần quảng cáo marketing cho salon hay spa của mình thì hãy đọc bài viết này

đăng 00:51, 24 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình   [ đã cập nhật 00:52, 24 thg 10, 2017 ]

Bạn mới gia nhập dịch vụ "làm đẹp" - ngành triệu đô? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để tìm kiếm khách hàng mới & giữ chân khách hàng cũ? Các ý tưởng marketing của bạn chỉ dừng lại chạy quảng cáo trên Facebook và giảm giá, khuyến mại nhưng cũng chẳng ăn thua. Vậy hãy tham khảo 25 ý tưởng marketing dành cho Salon & Spa dưới đây. 


1. Tận dụng & mở rộng các mối quan hệ

Hãy mở rộng mối quan hệ bằng cách tham gia các nhóm, tổ chức liên quan (cả ngoài đời, lẫn trên mạng). Bạn có thể dùng Google để tìm kiếm các nhóm này hoặc nhờ sự trợ giúp của Phòng Thương Mại/Các tổ chức địa phương. Biết đâu trong số đó sẽ là các khách hàng tiếp theo của bạn? 

2. Gửi thiệp sinh nhật khách hàng

Còn gì bằng nếu được quan tâm vào ngày sinh nhật? Và chắc chắn khách hàng của bạn cũng thế. Vì vậy hãy hỏi xin thông tin sinh nhật của khách hàng và gửi thiệp/email cũng như ưu đãi dành riêng cho họ vào ngày đặc biệt này nhé. 

3. Tặng quà/Ưu đãi cho khách hàng mới

Để mang đến sự chào đón nồng nhiệt, cũng để gia tăng lương khách hàng mới, tại sao bạn không tặng họ những túi quà, có thể là mẫu sản phẩm tóc, sữa tắm hoặc phiếu ưu đãi cho người thân của khách hàng. 

4. Sức mạnh Người nổi tiếng (Beauty Blogger)

Hãy tìm những người có ảnh hưởng trong ngành, hoặc những người nổi tiếng và mời họ trải nghiệm dùng thử dịch vụ làm đẹp của bạn. Đổi lại, họ sẽ post/có bài viết về dịch vụ của bạn trên những trang blog/mạng xã hội của họ với nhiều người theo dõi. 

5. Tạo danh sách Email

Giữ liên lạc với khách hàng thường xuyên bằng các email marketing hoặc các chương trình ưu đãi để giúp duy trì sự thân thiết và khiến Salon của bạn trở thành thương hiệu số 1 trong tâm trí Khách hàng. 

6. Tổ chức tiệc tri ân khách hàng

Đây là một cách hay để có thêm nhiều review từ phía khách hàng. Đồng thời tại đây, bạn cũng giới thiệu được tính cách & đặc trưng của Salon mình. Trong buổi tiệc, bạn có thể tổ chức trò chơi, trình diễn trực tiếp sản phẩm/dịch vụ của salon mình. Đừng quên chụp ảnh để lấy tư liệu. 

7. Tạo kênh video online

Hãy xây dựng thương hiệu Salon thông qua chuỗi các video online. Nội dung có thể trình diễn những kiểu tóc mới, những “mách nhỏ” trong việc tạo kiểu, chăm sóc tóc và những gì khách hàng của bạn hứng thú. Sau đó hãy đăng chúng trên các kênh mạng xã hội của bạn. 

8. Tài trợ các buổi từ thiện

Trao phiếu quà tặng cho các sự kiện đấu giá từ thiện. Đây là một cách hay để có thêm khách hàng mới trải nghiệm dịch vụ salon của bạn và tạo nên sự khác biệt với các đối thủ 

9. Tham gia các buổi trình diễn thời trang

Các buổi trình diễn thời trang là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ và đưa tên tuổi salon của bạn nổi bật trong ngành. 

10. Tạo ưu đãi nhóm

Hãy tạo những Ưu đãi dành riêng cho Nhóm khách hàng, ví dụ: tập thể giáo viên trường tiểu học nào đó, nhân viên nữ của một tập đoàn lớn...Và hãy đảm bảo là thông tin quảng cáo này của bạn đến được khách hàng mục tiêu 

11. Quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội (facebook, zalo) là một kênh hữu hiệu để thu hút và tiếp cận khách hàng hiện nay. Hãy thiết kế banner đẹp mắt kèm theo những ưu đãi có 1-0-2 để khách hàng của bạn không có lý do gì mà từ chối sử dụng dịch vụ của Salon bạn. 

12. Chăm sóc khách hàng trên Mạng xã hội

Mạng xã hội không đơn thuẩn cung cấp các ưu đãi và chạy quảng cáo. Hãy tận dụng nó để lắng nghe, chăm sóc và đưa ra những nội dung mà khách hàng muốn thấy 

13. Trang trí cửa tiệm khiến khách hàng checkin

Nếu bạn có một mặt tiền đẹp, hãy làm nổi bật Salon của mình khỏi đám đông các cửa hàng xung quanh. Trong tiệm có thể trang trí độc đáo, mang tính cách riêng khiến khách hàng của bạn phải Checkin và Share trên Mạng xã hội. 

14. Viết blog

Blog là một kênh tuyệt với để chia sẻ và kết nối với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Hãy sử dụng Blog kết hợp với Mạng xã hội để thể hiện tính cách riêng của Salon và chia sẻ những bức ảnh gây cảm hứng cho khách hàng. 

15. Tổ chức cuộc thi

Tổ chức cuộc thi thực tế & trên mạng sẽ trở thành một cú hích cho Salon của bạn. Giải thưởng không cần lớn. Đó có thể là những lần Làm tóc miễn phí hoặc Tặng sản phẩm chăm sóc da/tóc là đủ khiến khách hàng tham gia và lan tỏa thông tin rồi. 

16. Kêu gọi đánh giá chất lượng dịch vụ

Việc đánh giá review trên Google, Facebook và các trang khác sẽ giúp khoe những ưu điểm Salon của bạn một cách khách quan, từ đó thu hút nhiều khách hàng mới. Đừng quên chỉ dẫn khách hàng làm thế nào để review nhé. 

17. Ưu đãi khi Giới thiệu bạn bè

Hãy mở rộng mạng lưới Cộng tác viên Sale của mình bằng chính những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Salon. Điều này có 2 ưu điểm: Thứ nhất, họ là những người đã trải nghiệm, việc giới thiệu bạn bè của họ sử dụng dịch vụ Salon sẽ mang tính thuyết phục hơn. Thứ hai, chính bản thân khách hàng đấy cũng sẽ nhận được ưu đãi và sẽ lại tiếp tục sử dụng thêm dịch vụ của bạn ở những lần khác. Tất nhiên, “không bữa ăn nào miễn phí”. Hãy tặng họ quà, ưu đãi dành riêng cho họ vì đã giới thiệu khách cho Salon, ngược lại người được giới thiệu cũng sẽ nhận được phần quà vì là khách hàng mới. 

18. Tự quảng cáo bản thân

Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân như chính cách chăm sóc cho Khách hàng của bạn. Một kiểu tóc thời thượng, một làn da hoàn hảo sẽ là một minh chứng sống cho dịch vụ làm đẹp tuyệt vời của Salon bạn trước khách hàng tiềm năng. 

19. Tạo các deal tốt trên Mạng xã hội

Một số Salons thường có những deal tốt trên website của chính họ, hoặc website thương mại điện tử. Bạn cũng có thể thiết kế một phiên bản tương tự trên Mạng xã hội. Ví dụ: Giảm giá, ưu đãi cho những người bắt đầu bằng chữ T. 

20. Chăm chút Website

Website là bộ mặt trên Internet của Salon/Spa của bạn. Hãy đảm bảo rằng website này thể hiện chính xác, đầy đủ thông tin cơ bản về sản phẩm/dịch vụ cũng như cá tính, nét khác biệt của Salon/Spa của bạn. Nhiều Salon/Spa lại chỉ có Facebook/Zalo mà không có website. Tuy nhiên dù ở nền tảng nào, bạn cũng nên chăm chút cho “bộ mặt” online của mình. 

21. Chương trình Khách hàng thân thiết

Hãy tặng ưu đãi cho những khách hàng trung thành. Ưu đãi rất đa dạng, có thể dựa vào tổng số tiền họ đã chi tiêu tại Salon, giới thiệu bạn bè, hoặc một dịch vụ nào đó mà bạn đang muốn đẩy mạnh. 

22. Tìm nhiếp ảnh gia ăn ý

Đối với nghề làm đẹp, bộ sậu: Stylist & Nhiếp ảnh gia là không thể thiếu. Hãy tìm cho mình một photographer ăn ý để thể hiện đúng tinh thần của bức ảnh mà bạn mong muốn. Một bộ ảnh đẹp có thể được đăng lên tạp chí và được nhiều người biết đến.

23. Quảng cáo Tìm kiếm (search ads)

Quảng cáo tìm kiếm đặc biệt hiệu quả vì đánh đúng nhu cầu người dùng. Phổ biến là Google Search Ads. Nhiều người tự học để sủ dụng. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi đầu tư về thời gian tìm tòi. Cách nhanh hơn là tìm đến các chuyên gia Quảng cáo để chạy chiến dịch hiệu quả.

24. Gửi email marketing cập nhật mỗi tuần

Đừng lãng phí danh sách email của khách hàng. Đó là một gia tài. Vì vậy hãy gửi email cập nhật thường xuyên cho họ về những xu hướng, ưu đãi của Salon/Spa bạn. Nếu bạn không biết cách làm email marketing, có thể sử dụng mailchimp.com.

25. Tham gia các Triển lãm cưới

Các triển lãm cưới sẽ giúp bạn gặp trực tiếp các cô dâu và đội ngũ sẽ tham gia chuẩn bị đám cưới. Những người này chắc chắn sẽ cần rất nhiều dịch vụ salon trong các tháng tới. Hãy dành riêng cho họ những gói ưu đãi cưới khủng và đừng quên giới thiệu các mẫu mà các cô dâu khác cũng đã làm.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Mười hai xu hướng marketing khách sạn năm 2017 cho chủ khách sạn

đăng 18:53, 20 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình   [ đã cập nhật 18:54, 20 thg 10, 2017 ]

Năm 2017 được cho là năm bùng nổ của ngành kinh doanh khách sạn trên toàn thế giới, chiến lược marketing của khách sạn sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của khách sạn. Vì vậy, trong bài viết 12 xu hướng marketing 2017 cho ngành kinh doanh khách sạn admin hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho chủ khách sạn kiến thức để có chiến lược kinh doanh phù hợp.


1) Nội dung là điều quan trọng nhất

Nội dung là điều quan trọng nhất của chiến lược marketing trong năm nay. Để khách sạn của bạn luôn ở trong tâm trí khách hàng, khách sạn luôn cần có những bài viết có nội dung mới. Các nội dung mới trên website khách sạn, mạng xã hội và blog du lịch cần được mở rộng để có được lượt tiếp cận nhiều hơn. Google và những công cụ tìm kiếm khác luôn yêu thích các nội dung mới và những khách du lịch luôn tìm kiếm những thông tin mới để đọc, xem và share.
Điều đó sẽ giúp khách hàng biết tới website, blog, video, trang mạng xã hội và sự kiện khách sạn của bạn.

2) Video sẽ chiếm ưu thế trên website khách sạn

Sử dụng video trong việc marketing cho khách sạn vẫn sẽ giữ vị trí quan trọng trong năm 2017. Hiện nay, video đã được Facebook ưu tiên hiển thị và tiếp cận và Youtube vẫn là kênh marketing video mạnh nhất. Có rất nhiều cách thể hiện nội dung của video và khách sạn của bạn có thể thử nghiệm nhiều cách khác nhau để có nội dung đa dạng và tìm được cách thể hiện tốt nhất. Hiện nay, tất cả ngành nghề đều sử dụng video để gây ấn tượng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
Như một thương hiệu du lịch, có vô kể những video mà khách sạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Khách sạn có thể thể hiện hình ảnh về khách sạn, nhân viên khách sạn, thành phố, những sự kiện địa phương, nhà hàng trong vùng … để hấp dẫn khách du lịch đến lưu trú tại khách sạn. Điều quan trọng nhất là cần có những video trải nghiệm của chính khách hàng để tạo niềm tin với những khách hàng khác.

3) Tận dụng xu hướng mới nổi

Khi chúng ta viết nội dung, chúng ta thường nghĩ đến ảnh hưởng lâu dài hoặc mãi mãi của nội dung đó, tuy nhiên, trong năm 2017, chúng ta nên nắm lấy những nội dung có ảnh hưởng trong thời gian ngắn, nhưng lại đang là xu hướng, được nhiều người quan tâm. Chắc chắn nó sẽ có ích và thu hút người xem website hay trang mạng xã hội của khách sạn.
Ví dụ như, khi tạo nội dung về một sự kiện ở địa phương nó sẽ mang lại lượng traffic và thảo luận lớn, điều đó rất có lợi cho khách sạn của bạn. Những video, hướng dẫn hữu ích, bài đăng trên Instagram, hay bài Tweet không tác động trong thời gian dài hay ảnh hưởng lớn nhưng lại rất thu hút người đọc trong 1 thời gian ngắn.

4) Sử dụng Email Marketing

Email marketing luôn rẻ nhất và có tác động lớn nhất tới khách hàng của bạn. Email là công cụ rất hữu ích cho phép bạn marketing trực tiếp với khách hàng đặc biệt là khách hàng cũ trong và sau chuyến đi của họ. Sử dụng email để gửi những thông tin cần thiết về khách sạn, địa phương của bạn và cơ hội khách hàng quay trở lại với khách sạn của bạn cao hơn.
Để gửi email marketing bạn cần có một chiến lược gửi mail được chuẩn bị kĩ càng về thời gian gửi, nội dung muốn truyền tải.

5) Việc sử dụng điện thoại sẽ chiếm ưu thế

Việc sử dụng điện thoại thông minh hay tablet để đặt phòng sẽ chiếm ưu thế đã được dự đoán từ trước. nếu khách hàng không đặt phòng khách sạn cho chuyến đi của họ bằng điện thoại thông thì có khả năng cao là họ tương tác với khách sạn của bạn theo một cách nào đó qua điện thoại. Nếu website khách sạn không có chế độ hiển thị dành cho điện thoại di động bạn cần sửa lỗi đó ngay lập tức.
Google, khách du lịch hay những người khác đều không thích việc truy cập vào những website không có thiết kế dành cho di động. Công cụ đặt phòng khách sạn nên được thiết kế dành cả cho bản di động để khách hàng có thể hoàn thành việc đặt phòng của họ chỉ ở trong 1 giao diện đồng nhất. Nếu khách hàng tiềm năng của khách sạn không thể hoàn thành đặt phòng trên website của bạn, thì việc đặt trên website sẽ trở thành một bất lợi.

6) Cá nhân hóa từng trải nghiệm của khách hàng

Năm 2017 là năm lên ngôi của những trải nghiệm cá nhân đặc biệt là việc kinh doanh dịch vụ khách sạn. Việc làm khách hàng cảm thấy hài lòng là điều rất quan trọng. Có rất nhiều cách để giữ khách hàng ở lại với khách sạn.
Ví dụ, thiết lập 1 mục trong công cụ đặt phòng cho phép khách hàng để lại mục đích chuyến đi của họ. Những sự kiện đặc biệt như tuần trăng mật, ngày kỉ niệm, ngày sinh nhật và những sự kiện quan trọng tương tự như vậy nên được phục vụ khác nhau phù hợp với mục đích của sự kiện. Điều đó sẽ tạo nên những ấn tượng của khách hàng về khách sạn của bạn và khách hàng sẽ đem những câu chuyện đó kể với bạn bè của họ. Đây chính là một kênh truyền thông không thể tuyệt vời hơn.

7) Sự lớn mạnh của nền tảng mạng xã hội

Nền tảng mạng xã hội sẽ bắt đầu lớn mạnh và chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của một vài dịch vụ mới. Và việc kinh doanh khách sạn ngày càng phụ thuộc lớn vào mạng xã hội. Vì vậy, khối lượng công việc để marketing cho khách sạn qua mạng xã hội ngày càng nhiều.
Mạng xã hội rất quan trọng khi tìm kiếm và khám phá địa điểm du lịch. Khi những khách hàng tiềm năng tìm kiếm khách sạn của bạn, họ sử dụng mạng xã hội nhiều hơn là truy cập website của bạn. Mạng xã hội là cách rất hiệu quả để có được sự thu hút của người khác trước khi họ biết bạn là ai. Tận dụng cơ hội này để phát triển hoạt động kinh doanh của khách sạn là ý tưởng không tồi một chút nào.

8) Sách hướng dẫn du lịch vẫn luôn có hiệu quả

Vào cuối năm 2016, Airbnb đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất sách hướng dẫn, điều này nhiều người cho là điều kì lạ trong năm 2017. Bởi vì thế giới vừa bước vào kỉ nguyên số và chúng ta tìm kiếm tất cả thông tin đều qua internet. Tuy nhiên sách in luôn vẫn rất hữu dụng và nhiều người vẫn còn ưa thích loại hình này.
Các bạn không nhất thiết phải tạo một hướng dẫn du lịch thật dài của riêng mình, nhưng việc tạo bản đồ giấy, tờ rơi và hướng dẫn hữu ích cho thành phố của bạn là một ý tưởng hay.

9) Kênh phân phối phòng

Những kênh phân phối phòng mới là cách tốt nhất để marketing khách sạn của bạn. Một chiến lược phân phối phòng hiệu quả là cốt lõi thành công của chiến lược marketing 2017. Đặt phòng trực tiếp và đặt phòng qua bên thứ 3 đều có hiệu quả với tất cả các loại hình lưu trú. Các kênh bán phòng như Expedia và booking.com sử dụng một khoản tiền lớn để quảng cáo khách hàng của họ. Vì vậy, những kênh phân phối phòng này đã chiếm một lượng lớn đặt phòng của các khách sạn và còn phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo.

10) Tập trung vào du lịch của địa phương

Chúng tôi dự đoán rằng chia sẻ những thông tin của địa phương sẽ là xu hướng đi đầu trong năm 2017, có nghĩa là khách sạn của bạn nên tận dụng lợi thế của địa phương. Có một số cách khác nhau mà bạn có thể tập trung vào đặc điểm chỉ địa phương của bạn mới có. Trước hết, hãy có những buổi đào tạo cho của bạn những xu hướng của địa phương và cách tốt nhất để phục vụ những loại khách hàng khác nhau. Bởi vì một số khách sạn có nhân viên đến từ nhiều nơi hành khác nhau và họ không biết nhiều về văn hóa và phong tục của địa phương.
Sau đó, như là một phần của chiến lược viết nội dung, nó bao gồm những hướng dẫn và bài viết về địa phương của bạn. Điều đó không chỉ tốt cho việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm mà nhân viên khách sạn của bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bản đồ và các hướng dẫn luôn rất có ích cho những người đi du lịch. Vì vậy, đừng quên đặt bản đồ hướng dẫn ở bàn lễ tân để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin đặc biệt là với khách nước ngoài.

11) Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Sự phát triển của các phần mềm quản lý giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Trong năm 2017, phần mềm quản lý khách sạn sẽ tiếp tục có hiệu quả, với những tính năng mới như đồng bộ tự động với hơn 100 kênh bán phòng trực tuyến, tích hợp với hệ thống khóa từ hay hệ thống tiết kiệm điện.
Nhiều phần mềm quản lý khách sạn có thể sử dụng đa nền tảng: điện thoại di động, laptop, máy tính bảng, … có thể quản lý khách sạn từ xa dựa trên nền tảng điện toán đám mây.
Không những vậy, những phần mềm quản lý khách sạn giúp chủ khách sạn tiết kiệm thời gian, chi phí. Những công việc như tính toán doanh thu, chi phí, lương nhân viên, nhập thông tin phòng còn trống lên các kênh bán phòng online một số phần mềm hiện nay đã có thể giải quyết được một cách dễ dàng.

12) Chiến lược marketing phải thật thú vị

Marketing du lịch nên vui vẻ. Du lịch luôn phát triển nhất là trong thời đại bùng nổ internet hiện nay và đem lại nguồn thu lớn cho chủ khách sạn. Vì vậy, để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất, khách sạn nên sử dụng chiến thuật marketing mang đến sự thoải mái và vui vẻ cho khách hàng. Sử dụng concept nghiêm túc, cứng nhắc sẽ khiến khách hàng cảm thấy mệt mỏi và tránh xa khách sạn của bạn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Bạn đang cần chạy Facebook marketing nên đọc bài viết này

đăng 19:40, 19 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình   [ đã cập nhật 19:42, 19 thg 10, 2017 ]

Một chủ đề được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây !

“Chúng tôi đang xây dựng công nghệ cung cấp cho mọi người sức mạnh để chia sẻ bất cứ điều gì mà họ muốn tới bất cứ người nào khác.”

Đây là câu nói của Mark Zuckerberg tại hội nghị F8 để cập nhật những thay đổi mới nhất của Facebook !

Chính những điều đó đã dẫn đến một số thuật toán của Facebook có sự thay đổi khiến nhiều người dùng choáng váng và bối rối trong cách sử dụng.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ về những thuật toán mới nhất của facebook để các bạn đặc biệt là các nhà quảng cáo, các chủ doanh nghiệp, các cá nhân … có thể hiểu và hoạt động facebook hiệu quả và tối ưu hóa chi phí hơn.


1/ LIKE SẼ KHÔNG CÒN ĐƯỢC TÍNH LÀ 1 TƯƠNG TÁC

Trước đây để nhìn thấy một bài viết của ai đó bạn chỉ cần like họ nhiều thì newsfeed của bạn sẽ tự động hiển thị những bài viết tiếp theo của họ.

Từ nay, khi các bạn quan tâm và mong muốn nhìn thấy bài của ai, thì bạn cần phải comment / share / reaction ( Thả tim, ghét, biết ơn) thì nó mới thể hiện trên newsfeed của bạn. Còn không thì bạn sẽ không bao giờ được thấy bài viết của người đó trên newsfeed của mình nữa.

(Thậm chí là group, lẫn fanpage, chứ không chỉ riêng profile cá nhân…)

Đó cũng là mong muốn mang tới những nội dung hữu ích nhất đến với người dùng của Facebook.

Các Group có những quy định thành viên phải tương tác like mới được tham gia vào thì nên đổi sang hình thức comment / share… ! Fanpage hay trang cá nhân cũng tương tự !

=> Đây là nguyên nhân làm các Group hay fanpage trong thời gian gần đây giảm đi lượt tiếp cận và tương tác trầm trọng.

Lưu ý:

+ Nội dung mà người dùng tương tác sẽ được hiển thị lên với cả bạn bè của người dùng nữa.

VD: Khi tôi comment hay thả tim trong 1 bài viết thì facebook sẽ tự động hiển thị nội dung đó với những người bạn thân của tôi (ý là những người hay tương tác với tôi)… nên nếu like không được tính tương tác thì rõ ràng nội dung của tôi đăng sẽ không được hiển thị với những người bạn của tôi nếu họ chỉ ấn like(hiện tại tính năng like cho phần này vẫn còn nhưng tỷ lệ hiển thị là rất ít).

+ Thuật toán này hiện Facebook đang thử nghiệm nên vẫn chưa có một thông báo chính thức về sự thay đổi này, và vẫn chưa xóa bỏ toàn bộ quyền lực của “nút like kỳ diệu” nhưng đã giảm bớt một phần nào đó. (Các bạn có thể tự trải nghiệm và rút ra kết luận cho chính bản thân mình).

2/ CẬP NHẬT TÍNH NĂNG THEO DỖI ĐA KÊNH FACEBOOK ANALYTICS.

Facebook Analytics hợp nhất dữ liệu (Phản hồi, mua hàng…) giữa các kênh, bao gồm cả các trang Facebook, chương trình trên Messenger, Website, App vì vậy bạn có thể nhìn thấy được bức tranh hoàn chỉnh TỔNG QUAN hơn về chiến dịch của mình mà không cần phải tốn nhiều thời gian thu thập những dữ liệu từ các kênh.

VD: 1 doanh nghiệp bán hàng đa kênh Omnichannel (facebook, website, app…) có thể có một bảng đo lường tổng thể về tương tác, Insight, hành vi người dùng… của cả Facebook, app lẫn website thông qua đo lường của Facebook.

=> Giúp tối ưu hóa quảng cáo, xác định được insight, hành vi của người khách hàng …cũng như xác định được tỉ xuất ROI dành cho các nhà bán lẻ đa kênh.

3/ TÍCH HỢP TRÒ CHƠI TRÊN MESSENGER

Từ giờ trở đi các bạn có thể chơi trò chơi trực tiếp trên Messenger mà không cần phải tải thêm bất kỳ ứng dụng nào. Hiện tại tính năng quảng cáo / mua sắm trên nền tảng game trong Messenger hiện chưa có như các app trò chơi khác… nhưng sắp tới đây có thể là một mảng kiếm tiền mới nhất của facebook.

Điều này có ý nghĩa gì đối với nhà quảng cáo :

=> Thêm một kênh tiếp cận mới để tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây là một cơ hội để các nhà quảng cáo phát triển các trò chơi để phát triển thương hiệu của mình, tăng trải nghiệm cho khách hàng về thương hiệu.

VD : Bat Climb của LEGO Batman Movie cũng đã phát triển trên nền tảng này.

4/ HẠN CHẾ HIỂN THỊ NỘI DUNG / QUẢNG CÁO CÓ ĐƯỜNG DẪN ĐẾN WEBSITE CHẤT LƯỢNG THẤP.

Do vấn đề rất nhiều những trang tin tức giả mạo với những câu tiêu đề giật gân để câu lượng click của khách hàng vào một trang đích với mục đích xấu, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Vì thế, facebook sẽ hạn chế hiển thị những bài đăng / quảng cáo có đường dẫn đến những trang web chất lượng thấp ít nội dung hoặc có chứa nhiều nội dung gây sốc / độc hại…

Điều này có ý nghĩa gì với nhà quảng cáo ?

Nâng cao nội dung hữu ích, cho giá trị cho trang đích của mình để tối ưu hóa quảng cáo. Quan trọng là Đừng spam quá nhiều !

5/ REMARKETING THÔNG QUA QUẢNG CÁO ĐỘNG (Dynamic ADS)

Cái này dành cho các nhà quảng cáo chuyên sâu (không phải dân quảng cáo thì khó hiểu lắm ạ)

Theo thống kê của HONEST COMPANY thì quảng cáo động sẽ giúp tăng tỉ lệ nhấp chuột lên 34% và giảm chi phí cho mỗi lần mua đến 38% .

Chính vì thế, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị cho những quảng cáo động hơn là quảng cáo tĩnh.

Bên cạnh đó, Facebook sẽ cập nhật tính năng remaketing quảng cáo động thông qua hành vi trước đây của khách hàng trên lịch sử duyệt web của khách hàng.

VD: Khi vào 1 website khách hàng xem những sản phẩm nào nhiều thì facebook sẽ tự động cập nhật sản phẩm đó và hiển thị lại quảng cáo động với đối tượng khách hàng tương tự, hoặc chính khách hàng đó.

6/ THỬ NGHIỆM ĐĂNG KÝ CHỦ ĐỀ ƯU TIÊN HIỂN THỊ TRÊN NEWSFEED

Từ bây giờ, bạn có thể đăng ký các chủ đề mình thực sự quan tâm hiển thị trên newsfeed của mình. Chỉ cần đăng ký một chủ đề thì những trang, bài viết có nội dung liên quan sẽ ưu tiên hiển thị trên newsfeed của mình.

VD: Tôi quan tâm về chủ đề Marketing thì chỉ việc đăng ký chủ đề đó những bài viết / page liên quan sẽ tự động hiển thị trên news feed của tôi.

Hiện tính năng này đang thử nghiệm nên sẽ có một số người dùng facebook chưa được cập nhật.

7/ ĐẶT CÂU HỎI KHI MUỐN THAM GIA VÀO FACEBOOK GROUP

Bây giờ khi tham gia vào Group nào thì chắc hẳn ai cũng phải trải qua nhiều câu hỏi của Admin trước khi được xét duyệt

=> Tránh những phần mềm spam Join Group, và những nick ảo. Giúp Group facebook có những thành viên chất lượng, phù hợp hơn.

Thêm một số tính năng khác (Gây quỹ cá nhân trên facebook, Phân tích Insight tự động…)

Và trên là tổng hợp các thay đổi về thuật toán của facebook trong thời gian qua, trong tương lai sẽ tiếp tục cập nhật và hướng dẫn thêm các tính năng mới cho tất cả mọi người.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Bạn đang chạy email marketing nhưng luôn bị khách hàng đưa vào spam thì nên đọc bài viết này

đăng 20:30, 16 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình   [ đã cập nhật 20:30, 16 thg 10, 2017 ]

Email marketing là một trong những công cụ đắc lực nhất khi kiếm tiền online trên mạng. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến email của bạn có thể bị rơi vào hòm thư spam và chiến dịch gửi email của bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Vậy vì sao Email Marketing lại bị liệt vào danh sách spam và làm thế nào để tối ưu hóa tỷ lệ email rơi vào inbox?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần phải biết rằng mỗi nhà cung cấp dịch vụ lại có một bộ lọc thư rác với các tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, các bộ lọc này đều có những quy tắc chung mà bạn cần nắm được nếu muốn gửi Email Marketing hiệu quả. 

Những sai lầm khiến Email Marketing bị rơi vào spam

Sau đây là những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi gửi Email marketing khiến mail của bạn bị liệt vào danh sách spam:
 • Sử dụng từ “Kiểm tra” trong tiêu đề hoặc nội dung có chứa các cụm từ spam như “Nhấn vào đây”, “Nhận ngay”, “Miễn phí”, “Cơ hội duy nhất”… 
 • Sử dụng dấu chấm than kịch liệt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! 
 • VIẾT HOA TOÀN BỘ TIÊU ĐỀ 
 • Tô chữ màu đỏ hoặc xanh sáng 
 • Code HTML cẩu thả, thiết kế HTML trong Word và xuất ra file HTML 
 • Email chỉ có 1 hình ảnh lớn hoặc có quá nhiều hình ảnh, không có hoặc rất ít text 
 • Gửi đến nhiều người nhận trong cùng 1 công ty 
 • Người nhận báo cáo spam 

Làm thế nào để giảm thiểu tỷ lệ email bị rơi vào hòm thư spam? 

Đừng gửi mail cho chính mình

Nhiều người thường có thói quen thêm chính email của mình vào danh sách gửi email marketing để có thể xem lại thư. Nếu như bạn cũng có thói quen đó, hãy kiểm tra và loại bỏ ngay email mà bạn thường dùng để gửi email marketing ra khỏi danh sách nếu có.

Test bộ lọc spam trước khi gửi

Một số công cụ gửi email marketing như MailChimp, GetResponse thường có tích hợp sẵn bộ lọc spam core giúp bạn kiểm soát được chiến dịch email marketing của mình đang mắc những lỗi gì, từ đó có phương án khắc phục hợp lý, nâng cao tỷ lệ mail vào inbox.

Không gửi email chỉ có chứa hình ảnh

Khi gửi mail chỉ có hình ảnh mà không có hoặc rất ít text thì email của bạn rất dễ bị đánh giá là spam. Hơn nữa, khi mở mail người dùng cũng có xu hướng ít click vào “Hiển thị hình ảnh”. Bạn nên đầu tư thiết kế một email cân đối, tốt nhất là theo cấu trúc text > hình ảnh > text.

Nên sử dụng email tên miền để gửi

Bạn không nên sử dụng email cá nhân hoặc các email miễn phí như @gmail.com hay @hotmail.com để gửi email marketing. Thay vào đó hãy dùng email tên miền của doanh nghiệp, tổ chức để gửi các chiến dịch email.

Kiểm tra kỹ tiêu đề và nội dung email

Hãy chắc chắn rằng tiêu đề và nội dung email của bạn không chứa các từ dễ bị liệt vào spam. Phần nội dung của email, bạn nên viết khoảng 500-600 từ là hợp lý. Ngoài ra, tiêu đề và nội dung cũng nên có sự khác biệt, tránh trùng lặp nội dung, từ ngữ quá nhiều giữa tiêu đề và nội dung email. Bạn cũng cần nhớ là đừng VIẾT HOA TẤT CẢ NHƯ THẾ NÀY NHÉ!

Chèn link hợp lý

Trong một email marketing chỉ nên đặt 1-2 link. Lưu ý không sử dụng link rút gọn mà nên điền URL đầy đủ của trang đích, và tuyệt đối không gắn link đến những domain xấu, không an toàn, bạn không những bị đánh giá là thư spam mà còn có thể sẽ bị phạt nữa.

Thiết kế HTML chuẩn

Bạn nên đầu tư xứng đáng cho việc code HTML mẫu email chuẩn. Sử dụng thẻ không đúng, thẻ bị lỗi, hỏng… sẽ làm giảm chất lượng email gửi đi của bạn. Nếu không thể code chuẩn mẫu email thì đơn giản hơn bạn có thể gửi mail dạng text thông thường.

Loại bỏ những liên hệ không còn hoạt động

Những email đã đăng ký nhận tin từ rất lâu nhưng không còn hoạt động hoặc không còn tương tác với email của bạn cũng cần được loại bỏ, thanh lọc để tăng tỷ lệ gửi mail thành công và người nhận nhận được mail trong hộp thư đến.

Sử dụng nhất quán một địa chỉ email để gửi đi

Việc thay đổi email gửi đi thường xuyên là một cách giúp tăng tỷ lệ email rơi vào inbox, tuy nhiên điều này lại không tốt trong việc xây dựng thương hiệu và không tạo sự nhất quán trong tâm trí người dùng. Vì vậy, bạn không nên thay đổi địa chỉ email gửi đi liên tục khiến người dùng cảm thấy bối rối khi nhận mail và có thể làm giảm tỷ lệ mở mail của bạn.

Không chèn Javacript hoặc Video vào email

Mặc dù khả năng tương thích của email với media càng ngày càng tăng, tuy nhiên Javascript và Video vẫn được cảnh báo là không nên đưa vào trong email vì sẽ bị kiểm duyệt gắt gao và khó qua khỏi các bộ lọc thư rác. Nếu muốn đưa media vào email bạn có thể dùng cách chèn link dẫn đến video vào hình ảnh hoặc text trong nội dung mail.

Cách xử lý khi email bị người dùng báo cáo spam

Người dùng có xu hướng bấm nút “Báo cáo spam” khi cảm thấy một địa chỉ email nào đó làm phiền họ quá nhiều hoặc đơn giản là họ không quan tâm đến chủ đề đó. Trong trường hợp này, một báo cáo spam sẽ được gửi đến đơn vị cung cấp dịch vụ gửi email marketing cho bạn (như MailChimp, GetResponse, Sengrid…), sau đó các email được gửi từ địa chỉ IP của bạn sẽ bị chặn lại, thậm chí nếu người dùng tiếp tục bấm “Báo cáo spam” thì địa chỉ email của bạn có thể sẽ bị khóa.

Mặc dù các công cụ gửi mail cũng có cảnh báo và phê duyệt trước mỗi chiến dịch gửi mail nhưng vẫn không thể tránh khỏi những trường hợp như thế này. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để hạn chế việc bị người dùng báo cáo spam:
 • Chỉ gửi email marketing khi được người dùng cho phép: Có nhiều cách để thu thập liên hệ người dùng một cách chính đáng, ví dụ bạn đặt một opt-in trên website để người dùng điền email đăng ký nhận tin và sử dụng danh sách email này để gửi email marketing; hay bạn có thể thu thập địa chỉ email khách hàng đã mua hàng trên website để gửi các chiến dịch email lôi kéo họ quay trở lại website; hoặc post lên Facebook vận động người dùng comment địa chỉ email nếu họ quan tâm đến chủ đề đó… Hạn chế việc mua bán, trao đổi data người dùng vì điều này sẽ khiến người nhận cảm thấy bị làm phiền và bạn rất dễ bị báo cáo. 
 • Gửi nội dung liên quan: Sau khi thu thập được danh sách email người dùng, bạn cần gửi email marketing với đúng nội dung và chủ đề mà họ đã đăng ký nhận tin. 
 • Thời gian gửi email: Bạn nên gửi email marketing càng sớm càng tốt sau khi thu thập được liên hệ của người dùng, nếu không họ sẽ không nhớ là đã đăng ký nhận tin của bạn. 
Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi email marketing của bạn bị rơi vào spam. Hi vọng với những tư vấn này, bạn sẽ biết cách gửi email hiệu quả và có thể kiếm nhiều tiền từ các chiến dịch email marketing nhé!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Bạn muốn chạy quảng cáo trên Instagram hãy đọc bài viết này

đăng 01:46, 16 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình   [ đã cập nhật 01:47, 16 thg 10, 2017 ]

Instagram hiện có hơn 400 triệu người sử dụng. Đây là một lượng người dùng lớn. Để so sánh, Twitter chỉ có 320 triệu người sử dụng đang hoạt động hàng tháng. Nhưng không phải vì số lượng khủng người dùng đã làm cho Instagram trở thành một kênh dùng để marketing hấp dẫn mà đó là bởi vì tỷ lệ tương tác mà các thương hiệu nhận được trên nền tảng này.

Nếu thương hiệu của bạn là một thương hiệu nhỏ đã từng tạo bài viết trên các mạng xã hội , bạn sẽ hiểu bạn thường xuyên cảm thấy mình đang nói chuyện với chính mình. Thông thường, không có ai trả lời! Không thích, không bình luận.

Với Instagram thì không phải như vậy. Không quan trọng bạn có lượng fan ít như thế nào, bài viết của bạn có thể vẫn nhận được ít nhất một vài lượt thích và một vài lời bình luận, đặc biệt là nếu bạn sử dụng hashtags có liên quan.

Theo một nghiên cứu gần đây của Forrester, Instagram làm tăng tương tác nhiều hơn bất kỳ mạng xã hội lớn nào khác, đánh bại Facebook, Twitter, Pinterest, Google+ và LinkedIn.

Chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi tại sao nhiều thương hiệu ngay bây giờ không liên kết với Instagram đi, phải không? 

Vấn đề dẫn link

Thông thường, vấn đề lớn khi marketing trên Instagram đó là gặp khó khăn trong việc dẫn fan trên Instagram đến trang web của bạn. Vì bạn không thể đặt các link (có thể click) vào bài viết của mình, vì vậy các thương hiệu trên Instagram phải liên tục cập nhật hình ảnh của từng sản phẩm đến Instagrammers.

Mặc dù điều này không hề lý tưởng, Instagram vẫn là nguồn traffic và bán hàng chính cho nhiều công ty. Trong thực tế, Instagram là nguồn mang lại traffic thành công nhất ở một trong những bảng nghiên cứu về mạng xã hội gần đây.

Nhưng đây mới là một phần thực sự thú vị. Bây giờ bạn có thể đưa link website của bạn trong bài viết chạy quảng cáo trên Instagram. Trong ví dụ dưới đây, nút “Tìm hiểu thêm” (Learn more) dẫn người dùng trực tiếp đến trang web của bạn.

Điều này là một lý do tuyệt vời để bắt đầu quảng cáo trên Instagram! 

Giới thiệu về quảng cáo Instagram

Quảng cáo Instagram vẫn còn khá mới. Lúc trước, nếu bạn muốn quảng cáo trên Instagram, bạn phải nhờ đến người dùng Instagram khác và yêu cầu họ theo dõi page của bạn để thúc đẩy lượng fan theo dõi. Trong khi điều này có thể là một cách rất hiệu quả để tăng lượng truy cập và bán hàng, nhưng nó có những hạn chế nhất định:
 • Thường rất đắt tiền 
 • Yêu cầu tiếp cận và đàm phán với người dùng 
 • Không có ràng buộc gì nếu họ không follow hay unfollow 
 • Hạn chế khách hàng mục tiêu 
Bây giờ, bài viết được tài trợ (sponsored post) đã được nâng cấp. Sponsored posts vẫn sẽ là một cách tuyệt vời để tiếp cận cộng đồng có ảnh hưởng, đặc biệt là nếu bạn đang muốn bán hàng. 

Làm thế nào quảng cáo Instagram hiệu quả

Bất cứ ai cũng có thể tạo quảng cáo Instagram thông qua nền tảng quảng cáo tự “phục vụ” của Facebook. Với nó, bạn có toàn quyền kiểm soát quảng cáo của bạn, làm thế nào chúng xuất hiện, và ai nhìn thấy chúng. Và không giống như trước , Sponsored post bây giờ có các lợi thế bao gồm:
 • Chi phí phù hợp từng quy mô doanh nghiệp 
 • Tự tạo quảng cáo nhanh chóng 
 • Báo cáo rõ ràng, bạn được kiểm soát tất cả 
 • Nhắm đúng khách hàng mục tiêu 
Hơn nữa, Instagram vừa công bố rằng họ đang đi theo hướng bảo đảm những người theo dõi page của bạn sẽ thấy bài viết của page trong tương lai. Với sự thay đổi này, chúng ta sẽ có khả năng nhìn thấy nhiều thương hiệu bắt đầu quảng cáo trên Instagram trong tương lai.

Mục tiêu của chiến dịch

Quảng cáo Instagram cung cấp một số mục tiêu cho chiến dịch. Đây là những mục tiêu tiềm năng cho chiến dịch của bạn mà bạn chọn từ một danh sách. Đừng bỏ bê lựa chọn này, vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách quảng cáo của bạn được tối ưu hóa và bạn phải trả chi phí như thế nào cho Instagram. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là để có được nhiều người theo dõi, có thể bạn không quan tâm có bao người click vào link liên kết của bạn. Bạn chỉ muốn họ theo dõi bạn.

Bạn có thể đã quen với cách chọn mục tiêu chiến dịch từ tạo quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, không phải tất cả các mục tiêu chiến dịch có sẵn cho Facebook có thể được sử dụng trên Instagram. Trên Instagram, các mục tiêu chiến dịch để lựa chọn là:
 • Clicks to Website 
 • Website Conversions 
 • Mobile App Installs 
 • Mobile App Engagement 
 • Video Views 
 • Reach and Frequency 
 • Page Post Engagement 
Hãy cùng điểm qua một vài mục tiêu cho chiến dịch nổi bật sau:

1. Nếu bạn có một doanh nghiệp thương mại điện tử và bạn muốn sử dụng Instagram để tăng doanh số, bạn có thể sử dụng quảng cáo dưới hình thức Website Conversions

2. Nếu bạn không kinh doanh trên trang Instagram hiện tại nhưng bạn muốn xây dựng cộng đồng của bạn, bạn có thể sử dụng Page Post Engagement để phát triển page Instagram sau.

3. Nếu bạn có một sản phẩm mà cần một số chú thích hướng dẫn cho sản phẩm, bạn có thể tạo ra một video hướng dẫn và sử dụng Video Views để mọi người xem nó.

Nhắm mục tiêu Tùy chọn

Quảng cáo Instagram có tất cả các tùy chọn nhắm mục tiêu giống như quảng cáo Facebook. Chúng bao gồm mục tiêu theo dựa trên vị trí, nhân khẩu học, sở thích, hành vi, …v..v…

Thậm chí tốt hơn, nếu bạn có sẵn các tập dữ liệu của khách hàng, bạn có thể nhắm mục tiêu các tập này trên Instagram. Khán giả tùy chỉnh là nhóm người đã truy cập vào trang web của bạn hay chia sẻ thông tin liên hệ của họ với bạn và quảng cáo nhắm mục tiêu đến các nhóm này thường có xu hướng đạt được kết quả tốt. 

Làm thế nào để tạo quảng cáo đầu tiên trên Instagram của bạn

Hãy cùng tìm hiểu chính xác cách có thể tạo quảng cáo đầu tiên của bạn trên Instagram.

Bước 1 – Liên kết tài khoản Instagram vào Facebook Page của bạn


Bước đầu tiên để tạo ra một quảng cáo Instagram là để liên kết tài khoản Instagram của bạn vào trang Facebook của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác này một lần duy nhất.

Truy cập vào mục Cài đặt (Settings) trang Facebook của bạn và bấm vào “Quảng cáo Instagram” ( Instagram Ads)

Tiếp theo, bấm vào nút “Thêm một tài khoản” (Add an existing account) và điền thông tin đăng nhập Instagram của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Instagram, bạn cũng có thể tạo ra một cái bây giờ. Khi bạn hoàn tất , click vào “Xác nhận” (Confirm).

Bước 2 – Tạo chiến dịch

Bây giờ bạn đã liên kết tài khoản Instagram của bạn vào trang Faceook của bạn, đây là thời gian đi qua các bước trong Ads Manager và tạo chiến dịch đầu tiên của bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng Power Editor, bạn cũng có thể tạo quảng cáo Instagram trên đó. Nếu bạn đã tạo ra các quảng cáo Facebook, phần lớn quá trình này sẽ khá quen thuộc với bạn.

Trong Ads Manager, click vào nút “+ Tạo Chiến dịch” (+ Create Campaign) gần góc trên bên trái của màn hình.

Tiếp theo, chọn mục tiêu chiến dịch của bạn. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các mục tiêu chiến dịch được liệt kê có sẵn trên Instagram. Nếu mục tiêu mà bạn quan tâm có sẵn cho Instagram, một popup sẽ xuất hiện khi bạn di chuột qua nó.

Chọn loại hình quảng cáo là “Tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web” (Website Conversions) Mục tiêu này là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp thương mại điện tử mà muốn tăng doanh số bán hàng. Lưu ý rằng để sử dụng mục tiêu này, bạn cần phải có pixel chuyển đổi cài đặt trên trang web của bạn. Nếu bạn không có cài đặt nào, bạn sẽ nhận được một thông báo.

Bước 3 – Cài đặt cho quảng cáo của bạn

Một khi bạn đã chọn mục tiêu chiến dịch, tiếp theo sẽ là cài đặt cho quảng cáo của bạn. Đây là nơi xác định bạn muốn ai xem quảng cáo của bạn, và bao nhiêu tiền bạn muốn chi tiêu. Tất cả các tùy chọn nhắm mục tiêu tương tự có sẵn cho quảng cáo Instagram (giống quảng cáo Facebook)

Nếu bạn có sẵn file data khách hàng đã import từ trước, bạn có thể chọn chúng để nhắm mục tiêu đối tượng quảng cáo với Instagram của bạn vào lúc này.
Khi bạn muốn chi tiêu, có một lời khuyên là bạn nên bắt đầu với một chi phí thấp. Sau đó, bạn có thể tăng ngân sách sau này nếu quảng cáo của bạn hoạt động tốt.

Khi bạn đã hoàn thành việc lựa chọn người để nhắm mục tiêu và bao nhiêu để chi tiêu, bấm vào nút “Choose Ad Creative” ở góc dưới bên phải.

Trên màn hình kế tiếp, bạn sẽ thấy một tùy chọn để lựa chọn nếu bạn muốn sử dụng một hình ảnh duy nhất hoặc video trong quảng cáo của bạn, hoặc nếu bạn muốn sử dụng nhiều hình ảnh (còn được gọi là carousel ad – quảng cáo băng chuyền). Một khi bạn đã quyết định, di chuyển xuống để tải lên hình ảnh hoặc video của bạn.

Sau khi bạn đã tải lên hình ảnh của bạn, di chuyển xuống thấp hơn nữa và bạn sẽ thấy một tùy chọn ở bên trái để thêm vào đó văn bản nội dung quảng cáo của bạn.

Nếu bạn chọn mục tiêu chiến dịch của bạn là Website Conversion, bạn có thể tùy chỉnh các nút liên kết trên văn bản của bạn.

Cuối cùng, bên phải của trình biên tập văn bản, bạn sẽ có thể xem trước cách quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên Instagram. Dưới đây là một quảng cáo mẫu. Bạn cũng có thể thấy quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên các thiết bị khác nhau như hình bên dưới.

Bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook và Instagram, nhưng nếu bạn chỉ muốn chạy nó trên Instagram, hãy chắc chắn rằng các tùy chọn khác đã được loại bỏ.

Sau khi mọi thứ có vẻ tốt, bấm vào nút “Place Order”. Nếu không, quay trở lại và thực hiện những thay đổi.

Bước 4 – Lặp lại!

Lần đầu tiên luôn luôn là khó nhất. Một khi bạn đã tạo ra quảng cáo đầu tiên của bạn trên Instagram, sẽ càng dễ dàng hơn ở lần thứ hai và những lần sau đó. Trong khi đó, hãy sử dụng Ads Manager để theo dõi quảng cáo đầu tiên của bạn hoạt động như thế nào

Bây giờ bạn đã có thể bắt đầu quảng cáo trên Instagram! Chúc các bạn thành công.

Bốn xu hướng tiếp thị mạng xã hội được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường năm 2018

đăng 02:56, 13 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình   [ đã cập nhật 02:57, 13 thg 10, 2017 ]

Thời điểm bước sang năm 2018 đang cận kề. Việc sớm nắm bắt những xu hướng tiếp thị mới nhất trên mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp thành công trong việc thu hút sự chú ý của công chúng trước khi đối thủ của bạn kịp chiếm ưu thế. Chưa kể, việc đón đầu xu thế sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa các cơ hội, sẵn sàng tiến bước vào năm 2018. Dưới đây là 4 xu hướng tiếp thị mạng xã hội được trang Entrepreneur dự đoán sẽ chiếm lĩnh tương lai: 


1. Thời của Chatbot - hãy làm chủ chúng

 • Chatbot là một ứng dụng tự động trả lời, có thể mô phỏng nhắn tin phản hồi như người thật. Nếu chưa làm quen với chatbot, bạn cần tìm hiểu ngay về công nghệ này và những lợi ích quan trọng mà nó có thể mang lại cho chiến dịch của mình. 
 • Ngày nay, dịch vụ chăm sóc khách hàng đã chuyển qua các cuộc gọi và email tới mạng xã hội. Người dùng cần câu trả lời ngay tức thì, chính vì vậy, họ tìm đến mạng xã hội bất cứ lúc nào vì sự tiện dụng của nó. Bạn trả lời càng sớm thì khách hàng càng nhanh chóng hài lòng. Chatbot cho phép bạn tương tác ngay lập tức, đó là lý do tại sao Facebook Messenger lại phổ biến đến như vậy. Hơn nữa, việc cài đặt lại khá đơn giản và có thể thực hiện miễn phí. 
 • "Mạng xã hội là trung tâm tương tác với khách hàng. Các doanh nghiệp cần nhận thức được điều này, kể cả các công ty dịch vụ. Khía cạnh hấp dẫn nhất của việc sử dụng chatbot là khả năng tương tác tức thời nhưng lại đem đến cảm giác gần gũi như người thật. Chatbot ở ngay đây cùng với khách hàng", James Memije - Nhà sáng lập của AccuServ Heating & Air Conditioning chia sẻ. 

2. Mạng xã hội cần phải tập trung hoàn toàn vào nền tảng di động

 • Snapchat và Instagram là các mạng xã hội chủ yếu phát triển trên nền tảng di động. Mặc dù có thể truy cập Instagram qua máy tính, người dùng chủ yếu truy cập bằng điện thoại. Facebook thu được 84% doanh thu quảng cáo từ điện thoại di động, cho thấy rõ ràng rằng hầu hết người dùng mạng xã hội này truy cập qua thiết bị này. 
 • Catherine Jacobs - Giám đốc Điều hành của McQuarrie Hunter LLP cũng đưa ra lời khuyên: "Nội dung mà bạn đăng lên mạng xã hội cần nhấn mạnh đến calls-to-action (Kêu gọi hành động) tập trung vào người dùng di động. Họ đã có sẵn điện thoại, cần tận dụng cơ hội này và tạo ra nội dung kích hoạt hành động". 
 • Ban đầu, Facebook được thiết kế để sử dụng trên máy tính, nhưng hiện nay ứng dụng này đã nhanh chóng phát triển trên các thiết bị di động. Xu hướng chiếm lĩnh mạng xã hội của các thiết bị di động ngày càng gia tăng, vì vậy hãy luôn sẵn sàng cho điều đó. 

3. Đừng loại bỏ các nền tảng chỉ vì trùng lặp tính năng

 • Ai cũng biết Facebook và Instagram sao chép Snapchat, và hiện tại, tất cả đều có các tính năng tương tự nhau, nhưng không có nghĩa là chúng giống hệt nhau. Mặc dù có sự trùng lặp, nhưng từng ứng dụng sẽ có khả năng tương tác và đối tượng người dùng khác nhau. 
 • "Snapchat vẫn là lựa chọn phổ biến hơn với người dùng trẻ tuổi, trong khi Instagram là mạng xã hội được Millennials (thế hệ thiên niên kỷ sinh năm 1980-2000 yêu thích). Facebook thường dành cho các đối tượng lớn tuổi hơn, và giờ cũng có tính năng "Stories". Trong khi cả ba đều có các tính năng tương đồng, chúng lại có các đối tượng người dùng yêu thích khác nhau", Yosef Adelman - Giám đốc điều hành của Falcon Marketing giải thích. 
 • Mặc dù các tính năng có thể tương đồng giữa các mạng xã hội khác nhau, nhưng bạn không nên loại trừ bớt các nền tảng này chỉ vì tính trùng lặp. Làm như vậy có thể khiến bạn bỏ qua một lượng khách hàng nhất định nào đó. 

4. Video cần là một phần của chiến lược nội dung

 • Mọi người đều cảm nhận được sức nóng hiện tại của video. Đơn cử như các quảng cáo trên Facebook có tính năng video, chúng đang dần thu hút người dùng, giúp tăng lượng xem tự nhiên. Nếu bạn đi đúng hướng, video sẽ là một cú hích lớn cho chiến lược tiếp thị mạng xã hội của bạn. 
 • "Snapchat là ứng dụng gần như dựa vào video, cũng giống như tính năng Stories của Instagram, chứng minh khả năng chiếm lĩnh của video trên mạng xã hội hiện nay", Brian Gwinn - Giám đốc điều hành của Greenview Investment Partners nói. 
 • Gần đây, các thương hiệu và doanh nhân cũng bắt đầu tham gia nhiều hơn vào Snapchat. Ứng dụng này đang dần trở nên thân thiện hơn với người dùng và điều đó dự kiến sẽ góp phần thu hút một lượng lớn người dùng lớn tuổi.
CHÚC MỪNG NĂM MỚI.

Năm xu hướng nền tảng Digital Marketing năm 2017 dành cho Doanh nghiệp

đăng 03:10, 9 thg 10, 2017 bởi Nguyễn Trần Đăng Trình   [ đã cập nhật 03:11, 9 thg 10, 2017 ]

Những nền tảng kĩ thuật số ra đời giúp các doanh nghiệp dễ dàng vận hành doanh nghiệp, dễ dàng thực hiện các chiến dịch digital marketing với ngân sách thấp hơn và nhân sự cũng không quá nhiều. Doanh nghiệp của bạn liệu đã bắt kịp xu hướng này trong năm 2017 tới đây. Hãy cùng Admin làm rõ 05 nền tảng kĩ thuật số đã được chọn để trở thành xu hướng mà doanh nghiệp của bạn cần cho năm 2017: 


1. Online Graphic/Animated Design Platform – Nền tảng thiết kế hình ảnh/ảnh động

 • Người dùng hờ hững với những thông tin quá nhiều chữ, mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu của người dùng, các doanh nghiệp muốn tiếp cận với khách hàng đòi hỏi phải có nhiều nội dung hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nhu cầu thiết kế nhanh – đẹp – bắt xu hướng đối với Marketers trở nên cần hơn bao giờ hết. Những nền tảng thiết kế từ Graphic đến hình động của Canva, Giphy, Designbold, … trở thành “cộng sự” đắc lực của Marketers. 
 • Nhưng không chỉ gói gọn trong thiết kế trên Internet, các nền tảng thiết kế này còn giúp Marketers nhanh chóng tạo ra những sản phẩm POSM chất lượng cao cho in ấn. 

2. OmniChannel Retail Platform – Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh

 • Khái niệm Omni Channel Retail (ORC) – Mô hình Marketing All-in-one của ngành bán lẻ đã được đề cập khá nhiều khi mà người dùng – khách hàng của chúng ta đang sống trong một “thời đại của sự xao lãng”. Họ sử dụng cùng lúc rất nhiều những nền tảng giao tiếp khác nhau: Facebook Messenger, Zalo, Viber, … Họ tìm hiểu thông tin sản phẩm ở online, nhưng lại muốn đến cửa hàng trải nghiệm và mua sắm. 
 • Omni Channel Retail Platform là nền tảng số tạo ra giải pháp trọn bộ cho việc kinh doanh, quản lý bán hàng từ website, facebook... cho đến chuỗi cửa hàng, sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả, tối ưu hóa việc bán hàng ở từng kênh bán và tăng trải nghiệm cho khách hàng. 

3. Digital Membership Management Platform – Nền tảng chăm sóc khách hàng thân thiết

 • Tìm kiếm được khách hàng mới đã khó, giữ chân được khách hàng để quay lại càng khó hơn. Ngày nay, khi khách hàng trở nên thông minh hơn nhưng đồng thời trở nên mau quên hơn khi quên béng mất mình đã từng mua sản phẩm ở đây, để quên mất thẻ thành viên ở đâu mất, chính khoảnh khắc đó, Doanh nghiệp cũng vô tình mất đi khách hàng của mình. Nền tảng thẻ thành viên số ra đời giải quyết được vấn đề “mau quên” như vậy cho khách hàng. 
 • Đứng về phía doanh nghiệp, nền tảng này còn giúp Doanh nghiệp quản trị được khách hàng, dễ dàng kích cầu khách hàng quay lại sử dụng sản phẩm dịch vụ tăng thêm giá trị, lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

4. Automation Marketing Platform – Nền tảng tự động hóa Marketing

 • Những năm gần đây, Automation Marketing đã trở thành một trong những xu hướng trong lĩnh vực digital marketing. Nó không chỉ là công cụ cho các tập đoàn lớn, giờ đây Automation Marketing còn giúp cho cuộc chơi của các SMEs trở nên thuận lợi hơn: 
 • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc 
 • Đo lường và tối ưu hoá các khoản đầu tư tiếp thị 
 • Tăng trưởng doanh thu nhanh hơn 
 • Lưu trữ lịch sử chiến dịch marketing để điều chỉnh và tối ưu - hóa cho các chiến dịch mới 

5. Website Analytic & Optimization Platform – Nền tảng phân tích và tối ưu cho website

 • Tối ưu trải nghiệm website không giống tối ưu trải nghiệm tại điểm bán, Doanh nghiệp có thể phỏng trực tiếp khách hàng tại điểm bán, nhưng việc phục vụ online với lượt truy cập hàng trăm ngàn mỗi ngày thì công việc đó quá khó. 
 • Nếu để phân tích tính hiệu quả website, các doanh nghiệp đã quen thuộc với Google Anatlytics, nhưng vẫn không hoàn toàn đủ để doanh nghiệp tối ưu website, tăng lượng bán hàng trên web. Các công cụ phân tích dữ liệu website rất đa dạng từ phân tích hành vi trỏ chuột của khách hàng trên website (heat map và scroll map), cho đến các nền tảng tương tác thân thiện với khách hàng hơn như Chat, kết nối điện thoại, ….Tất cả những nền tảng này đều giúp Doanh nghiệp tối ưu website hơn, tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website của mình.
Và trên là 05 xu hướng nền tảng Digital Marketing năm 2017 dành cho doanh nghiệp, mong qua bài viết này mỗi doanh nghiệp sẽ tìm ra hướng đi cho riêng mình.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

1-10 of 285